Hanoi New Music Festival 2018 – Bản hòa âm của những cái tôi khác biệt

Trở lại sau 2 mùa thành công, với chủ đề “Cất lên im lặng”, Hanoi New Music Festival 2018 mang tới công chúng một hành trình trải nghiệm âm nhạc và cảm xúc Mới mẻ – Độc – “Dị” – một bản hoà âm của những cái tôi khác biệt, một cuộc đụng độ của những điều tưởng chừng không thể!

Hành trình Festival năm nay sẽ có 3 màu sắc khác biệt với 4 ngày Thuyết trình và Thảo luận: Nơi “châm ngòi” để những quan điểm rất khác nhau vốn “im lặng” lần đầu tiên được “cát lên” giữa nhà nghiên cứu và giới thực hành, giữa truyền thống và công nghệ, hàn lâm và phi hàn lâm…
6 đêm Hòa nhạc & Trình diễn: Cuộc đụng độ của giới hàn lâm – phi hàn lâm, nơi các cá tính âm nhạc, nghệ thuật từ 5 hình thức âm nhạc và trình diễn khác biệt được phô diễn thực hành.
4 đêm Night Club Experimental: Diễn ra sau 22h30, đây sẽ là không gian để nghệ sĩ và người xem tháo bỏ tất cả các khái niệm, luật lệ trong âm nhạc, là vùng đất của tự do tuyệt đối, là nơi thăng hoa của những cái tôi chưa từng cất tiếng.

Hanoi New Music Festival 2013

Hanoi New Music Festival 2018 là liên hoan âm nhạc đương đại và thể nghiệm được tổ chức bởi DomDom – Trung tâm dành cho âm nhạc và nghệ thuật thể nghiệm. Liên hoan được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, phiên bản thứ hai năm 2013 và năm nay phiên bản thứ ba của Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 16 tới ngày 21 tháng 12 năm 2018, với chủ đề “Cất lên im lặng”.
Liên hoan lần này tập trung vào khảo cứu tập hợp và đưa lên “sân khấu” vô số các nhân vật thực hành và hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc đến từ các khung cảnh sinh hoạt âm nhạc đương đại thể nghiệm hết sức khác biệt của Việt Nam và vùng Đông Nam Á với hai chương trình chính Hội nghị chuyên đề và Hoà nhạc trình diễn cùng sự tham gia của hơn 30 nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu, giám tuyển từ 9 trên 11 quốc gia Đông Nam Á với đa dạng thực hành và những câu chuyện để kể.

Bảo Hân