Hành trình thám hiểm xuyên Tú Làn kỳ vĩ

Chuyến thám hiểm chèo thuyền vượt sông, chạy đua xuyên hang động Tú Làn vừa được 120 nhân viên ngân hàng VPBank tổ chức trong khuôn khổ chương trình “Tú Làn Commandos 2018”.

Chia làm 10 đội, các thành viên tham gia “Tú Làn Commandos 2018” do ngân hàng VPBank tổ chức đã có một hành trình khó quên khi khám phá hệ thống hang động Tú Làn tại Quảng Bình.
“Tú Làn Commandos 2018” bắt đầu từ làng Tân Hóa, một ngôi làng nhỏ nằm giữa núi rừng trùng điệp. Từ đây, đoàn trải nghiệm hành trình “đi giữa đồng xanh” để đến sông Rào Nan.
Đua thuyền vượt sông Rào Nan là thử thách đầu tiên cho 120 người tham gia. Kỹ thuật chèo thuyền đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội, qua đó thể hiện tinh thần, khả năng làm việc tập thể.
“Lần đầu tiên tôi được thử hoạt động đua thuyền, nhìn hướng dẫn có vẻ dễ nhưng khi thực hiện hoàn toàn không đơn giản. Để đi nhanh, đúng hướng, 10 người phải rất hiểu ý nhau”, anh Lê Thanh Thảo (nhân viên ngân hàng VPBank chi nhánh Móng Cái) chia sẻ.
Sau khi đua thuyền xuôi dòng sông, các đội bước vào thử thách chạy đua vượt hang Chuột. Bên trong hang là hơn 300m đường toàn thạch nhũ cùng những cấu trúc đá kỳ lạ.
Ngày một kết thúc bằng thử thách vượt sông mạo hiểm bằng dây thừng.
Kết thúc chuyến khám phá hang Chuột, giữ đúng tinh thần “commandos” (biệt động), tất cả thành viên tiến hành thử thách tiếp theo là tự tạo lửa nấu cơm. Các dụng cụ được ban tổ chức chuẩn bị sẵn, đảm bảo an toàn cho môi trường.
Ngày thứ 2 của Tú Làn Commandos 2018 bắt đầu bằng trò chơi tập thể nhằm gắn kết các thành viên, đồng thời khởi động cho hành trình thám hiểm những hang động khác cũng như hoàn thành loạt thử thách còn lại như leo dốc Lôm Côm, bơi xuyên hang, chạy đua về đích…
Đoạn đường tiếp theo vô cùng thách thức khi phải trekking trên rừng núi đá tai mèo lởm chởm, nhiều dốc cao, địa hình nhấp nhô.
Một trong những trải nghiệm độc đáo nhất của chuyến đi là bơi trong hang tối với nguồn ánh sáng duy nhất là từ đèn pin gắn trên mũ bảo hộ. Từng đoàn người nối đuôi nhau bơi trong làn nước lạnh, được bao quanh bởi thạch nhũ và nghe tiếng nước động vang vọng lại từ tứ phía.

Những tiếng thở dốc sau màn tăng tốc ở chặng 2 hoàn toàn tan biến khi đoàn cắm trại ngừng chân tắm mát bên con suối thơ mộng.

Đến chặng cuối của hành trình, 120 người tham gia không tỏ ra mệt mỏi, ngược lại, tất cả đều hào hứng nói về trải nghiệm “hành xác” độc đáo mà mình vừa trải qua.

“Commandos” là chương trình thể thao thường niên ngân hàng VPBank tổ chức cho nhân viên từ năm 2015. Mục đích là mang đến cho nhân viên những thử thách khó nhằn để rèn luyện sức khỏe, rèn rũa thêm ý chí dám nghĩ dám làm và vượt qua những giới hạn của bản thân.

Thu Thủy