Hà Nội xếp hạng nhì toàn đoàn tại giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2020

Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2020 vừa khép lại tại Nhà thi đấu thể thao Phú Thọ, TP.HCM. Tại giải, giành tổng cộng 4 HCV, Hà Nội xếp hạng Nhì toàn đoàn.

Diễn ra từ 23 – 26/7, tại Nhà thi đấu thể thao Phú Thọ, TPHCM, giải đấu có sự tham gia của 524 vận đông viên (339 nam và 185 nữ) đến từ 34 đoàn gồm: Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên,.. và chủ nhà TPHCM.


Tại giải, các VĐV tranh tài ở 21 nội dung ở các lứa tuổi: U9, U11, U13, U15, U17. Trong đó, nét mới của giải năm nay đó là BTC đưa lứa tuổi U9 gồm 2 nội dung đơn nam, đơn nữ được đưa vào thi đấu tại giải.
U11 gồm 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Còn các lứa tuổi U13, U15 và U17 đều có đủ 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam – nữ.
Sau 4 ngày thi đấu quyết liệt, đoàn Hà Nội giành tổng cộng 4 HCV để xếp hạng Nhì toàn đoàn. Đoạt ngôi Nhất toàn đoàn là chủ nhà TP.HCM với 5 HCV, giành 3 HCV tại giải, Quảng Ninh xếp thứ Ba tại giải.


Giải Cầu lông các nhóm tuổi Thiếu niên toàn quốc năm 2020 do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Liên đoàn Cầu lông Tp Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức nhằm đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các địa phương đồng thời tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển trẻ quốc gia.
Theo Ban tổ chức, giải đấu năm nay có sự tham gia của các đơn vị mạnh, có phong trào cầu lông phát triển: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Dương. Các đơn vị tham gia giải đã có sự tuyển chọn các vận động viên khi đến tranh tài nên giải đấu đã diễn ra sôi nổi với nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính.

Ngọc Hải