Hà Nội vô địch Giải Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 2018

Gặp lại đội chủ nhà TP Hồ Chí Minh trong trận chung kết, sau màn tranh tài cân sức và gay cấn, đội Hà Nội đã giành thắng lợi, đoạt ngôi vô địch Giải Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lần thứ 19.

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, sáng nay (6/6), tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Giải Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn – Cúp Tôn Hoa Sen lần thứ 19 năm 2018 do Báo Công an TPHCM và Báo Thể thao Việt Nam đồng tổ chức đã khép lại với trận chung kết đầy kịch tính giữa chủ nhà TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Các cầu thủ đội TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tranh tài trong trận chung kết. Ảnh: Internet

Thi đấu dưới sự áp đảo của đội chủ nhà TPHCM, Hà Nội vẫn dẫn trước 1-0 với bàn mở màn của Văn Tuyên. Tuy nhiên, cuối hiệp 1, TPHCM lội ngược dòng ghi liền hai bàn thắng do công của Bảo Linh và Công Phúc. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-2 nghiêng về đội chủ nhà TPHCM.

Sang hiệp 2, Hà Nội bất ngờ có bàn gỡ 2-2 do công của Đức Dương và bảo toàn tỷ số đến cuối trận, đưa hai đội vào loạt sút phạt đền và giành thắng lợi 3-2 giành ngôi vô địch cùng phần thưởng 30 triệu đồng.

Hà Nội vô địch Giải futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lần thứ 19 sau khi giành chiến thắng trước TPHCM trong trận chung kết

TPHCM về Nhì nhận phần thưởng 25 triệu đồng. Về thứ Ba là đội Điện Biên sau khi vượt qua Trường Giáo dưỡng 4 (Bộ Công an) 9-3 ở trận tranh giải Ba trước đó.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao một số danh hiệu khác như Vua phá lưới là Sùng A Trường (Điện Biên), thủ môn xuất sắc là Đặng Văn Tuyên (TPHCM), huấn luyện viên xuất sắc nhất là Nguyễn Công Kiên, danh hiệu fair – play thuộc về đội Phú Thọ. Đặc biệt, 12 cầu thủ xuất sắc nhất cũng đã được tuyển chọn để tham gia du dấu ở Thái Lan trong thời gian tới.

Một số danh hiệu khác được trao tại Giải đấu

Như vậy, giải Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lần thứ 19 năm 2018 đã khép lại đầy sôi nổi. Giải năm nay thu hút sự tham gia của 8 đội, gồm Hà Nội, Điện Biên, Phú Thọ, Nghệ An, Lâm Đồng, Bến Tre, TP Hồ Chí Minh, Trường giáo dưỡng số 4 Đồng Nai. Vận động viên dự giải là các em nhỏ từ 15 tuổi trở xuống sinh sống tại các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, các Làng trẻ em SOS, trường giáo dưỡng, trẻ em dân tộc thiểu số…

Giải là sân chơi lành mạnh cho các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, giải cũng chính là “vườn ươm” phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà.

QK