Hà Nội về thứ hai tại giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia năm 2019

Trong ngày thi đấu cuối, các xạ thủ bước vào tranh tài ở 3 nội dung, 25m ngắn tiêu chuẩn nam; 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam đồng đội và 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội – đây là nội dung lần đầu tiên đưa vào thi đấu so với các mùa giải […]

Trong ngày thi đấu cuối, các xạ thủ bước vào tranh tài ở 3 nội dung, 25m ngắn tiêu chuẩn nam; 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam đồng đội và 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội – đây là nội dung lần đầu tiên đưa vào thi đấu so với các mùa giải trước. Và ở nội dung này, các VĐV của Hà Nội Nguyễn Thị Thanh Huyền, Nguyễn Ngọc Tâm giành HCĐ với 602,4 điểm.

Giải trẻ là dịp để Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng các vận động viên tại các đơn vị, địa phương trên phạm vi toàn quốc – Ảnh: TDTT.

Như vậy, khép lại giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia năm 2019, đoàn Quân Đội đã dẫn đầu toàn đoàn với 23 HCV, 10 HCB và 7 HCĐ. Đứng vị trí thứ 2 là chủ nhà Hà Nội với 4 HCV, 11 HCB, 13 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 4 HCV, 7 HCB, 3 HCĐ.
Giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia năm 2019 có 138 VĐV của 13 đoàn gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đắk Lắk, Đồng Nai, Công an Nhân dân và Quân đội tham gia tranh tài giải cá nhân và đồng đội ở 11 nội dung giành cho xạ thủ nam và 7 nội dung giành cho xạ thủ nữ.
Bắn súng là môn thi đấu thường đem về nhiều huy chương cho thể thao Việt Nam tại các giải đấu quốc tế. Đây cũng là môn thể thao duy nhất cho tới thời điểm này đem về 1 HCV và 1 HCB cho thể thao Việt Nam tại kỳ Thế vận hội Olympic.
Năm 2019, bắn súng Việt Nam sẽ tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) diễn ra tại Philippines.

Ngọc Dũng