Hà Nội và TP HCM nằm trong Top 100 thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới

Thủ đô Hà Nội và TP HCM đứng ở vị trí 87 và 80 trong danh sách 100 thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới.

Đây là kết quả của cuộc khảo sát do website dịch vụ ăn uống của châu Âu Caterwings thực hiện tại hàng nghìn nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến sang trọng và từ đó tổng hợp ý kiến của 20.000 nhà phê bình uy tín cùng phóng viên ẩm thực khắp nơi trên thế giới.

Đứng đầu danh sách 100 thành phố được bình chọn lần này là San Sebastian, Tokyo, New York, Barcelona, Singapore, Paris, Madrid, Lima, London và Munich. Hai thành phố của Việt Nam là Hà Nội và TP HCM đứng ở vị trí 87 và 80 trong danh sách này.

Ông Obama dùng món bún chả cùng với đầu bếp nổi tiếng của kênh du lịch và ẩm thực CNN Anthony Bourdain. Ảnh: Instagram của Anthony Bourdain

Theo Manuel Queiroz, CEO của Caterwings thì “Mỗi điểm đến trong danh sách này đều có thể khơi niềm cảm hứng bất tận cho những tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới”.

Cuộc khảo sát xét đến nhiều yếu tố như có bao nhiêu nhà hàng trên mỗi 10.000 dân, một người có mức lương tối thiểu phải làm bao nhiêu giờ để trả cho bữa tối trong nhà hàng, số lượng hàng ăn nhanh so với nhà hàng thông thường… Thêm vào đó là ý kiến của các nhà phê bình và phóng viên ẩm thực về chất lượng dịch vụ, xếp hạng các nhà hàng cao cấp và không thể bỏ qua là đánh giá về chất lượng ẩm thực đường phố và sự đa dạng lựa chọn cho người ăn chay.

Song Chi