Hà Nội tổ chức trình diễn thể thao Chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ

Chiều 15/5, tại khu vực Tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”( Hà Nội) đã diễn ra chương trình biểu diễn thể thao Chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình thể thao khích lệ quần chúng nhân dân tăng cường rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao thể lực, sức đề kháng chống dịch bệnh, đẩy lùi COVID-19.

Đây không chỉ là hoạt động của thành phố mà còn là của cả nước, cũng là dịp để các cấp thành phố Hà Nội cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nằm trong chuỗi các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, thể thao Chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 15/5, tại khu vực Tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”(Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình biểu diễn thể thao. Chương trình do các vận động viên bộ môn Võ cổ truyền Việt Nam Vovinam và các võ sinh đến từ Hội võ Thiên Môn Đạo Hà Nội biểu diễn.

Là một trong những hoạt động thể thao sôi nổi đầu tiên được diễn ra kể từ khi cho phép nới lỏng giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19. Vì thế, chương trình đã thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng, hào hứng theo dõi các bài biểu diễn đặc sắc: Màn trống hội Thăng Long; Múa lân, sư, rồng; Võ cờ tập thể; Quyền tay không tập thể; Công phu ngự thiết công; Khí công; Các bài biểu diễn binh khí…do các VĐV và các võ sinh biểu diễn.

Để tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đảm bảo các điều kiện về công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay… phục vụ ban tổ chức, huấn luyện viên, vận động viên và người dân đến xem chương trình biểu diễn.

N.M