Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thể thao cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè năm 2019

Theo kế hoạch, trong dịp hè 2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức 11 môn thi đấu cấp thành phố. Đây sẽ là cơ hội để tạo tạo nên kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh, hấp dẫn, bổ ích cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè.

Sau Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 cấp quốc gia ngày 19/5, hiện hầu hết các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội đều đã và đang triển khai tổ chức dạy bơi cho học sinh và nhân dân.

Chương trình học bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước 2019 đang được các quận, huyện triển khai.

Để chương trình học bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước có hiệu quả, nhiều quận, huyện đã áp dụng tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn trong dịp hè năm 2019. Cùng với đó, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân và đặc biệt là trẻ em học bơi phòng, chống đuối nước, Hà Nội cũng đã tạo mọi điều kiện để cho tất cả mọi người đều được học bơi và tập luyện bơi.
Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước trên địa bàn, rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng, tại các khu vực hồ, ao, sông, ngòi,… cũng như tổ chức đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ, các sở, ngành liên quan của Hà Nội còn thường xuyên kiểm tra định kỳ việc thực hiện các quy định về chuyên môn.
Song song với hoạt động học bơi phòng, chống đuối nước, trong dịp hè 2019, Cung Thiếu nhi Hà Nội sẽ tuyển sinh và đào tạo với hơn 20 câu lạc bộ. Trong đó có 70 bộ môn, thuộc các lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật, ngoại ngữ, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng và khoa học công nghệ cho tất cả các em thiếu nhi từ 4 đến 15 tuổi.
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú, tạo nên kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh, hấp dẫn, bổ ích cho thanh, thiếu nhi, mới đây Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng đã ban hành Điều lệ thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2019.

Aerobic là một trong 11 môn thể thao được Hà Nội tổ chức trong hè này.

Theo đó, trong dịp hè từ tháng 6 đến hết tháng 7, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức 11 môn thi đấu cấp thành phố. Đây sẽ là cơ hội để tạo thêm nhiều sân chơi lành mạnh cho các em nhỏ. Qua các giải đấu này, sẽ góp phần phát hiện những hạt nhân năng khiếu tuyển chọn vào các đội tuyển trẻ của Hà Nội.
11 giải đấu cấp thành phố được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trong dịp hè năm 2019, gồm các môn như: cờ vua – cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, võ cổ truyền, bóng rổ, karate, wushu, bóng đá, taekwondo, vật tự do, thể dục aerobic dành cho thanh, thiếu nhi. Trong đó, 6 địa điểm diễn ra các giải đấu cấp thành phố là nhà thi đấu các huyện Hoài Đức (môn cầu lông, từ ngày 10 đến 14/6), Thanh Trì (môn bóng rổ, từ ngày 15 đến 22/6), Đan Phượng (môn võ cổ truyền, từ ngày 26 đến 30/6), Sân vận động Hà Đông (môn bóng đá, từ ngày 16 đến 22/7), xã Bình Phú – huyện Thạch Thất (môn vật tự do, từ ngày 22 đến 26/7) và Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (môn wushu, từ ngày 17 đến 21/6; môn cờ vua – cờ tướng, từ ngày 23 đến 27/6; môn karate, từ ngày 1 đến 5/7; môn bóng bàn, từ ngày 11 đến 15/7; môn thể dục aerobic, từ ngày 18 đến 20/7; môn taekwondo, từ ngày 23 đến 28/7).

Taekwondo là môn tổ chức cuối cùng trong dịp hè.

Có thể nói, sân chơi cho trẻ em luôn là nỗi lo, sự trăn trở đối với nhiều gia đình mỗi dịp hè đến, thì việc Hà Nội tổ chức thi đấu 11 môn thể thao sẽ là sân chơi bổ ích, lành mạnh tạo nên kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích cho thanh, thiếu nhi. Cùng với đó, việc tổ chức thành công các giải đấu này sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tại các quận, huyện, thị xã, bởi để có đội tuyển thi đấu, các đơn vị cơ sở sẽ phải mở lớp tập huấn, đào tạo và tuyển chọn.

Nguyên An