Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho vận động viên

Ngày 16/9, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục – thể thao Hà Nội đã tổ chức khám sức khỏe cho các vận động viên của các bộ môn của thể thao Hà Nội.

Khám sức khỏe cho VĐV Hà Nội là việc làm định kỳ của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục – thể thao Hà Nội. Ngoài thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho VĐV, đây còn là hoạt động nhằm hỗ trợ cho công tác huấn luyện và thi đấu, chuẩn bị cho các giải đấu quốc gia và quốc tế sắp tới.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh kiểm tra công tác khám sức khỏe cho các VĐV.

Hà Nội luôn chú trọng, quan tâm tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các vận động viên. Chính vì thế, trong ngày khám sức khỏe đầu tiên cho các VĐV này, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh đã có buổi kiểm tra công tác khám sức khỏe, cùng với đó lắng nghe những chia sẻ của các VĐV về việc ăn, ngủ, tập luyện cũng như sinh hoạt chung.

Các VĐV Đua thuyền và Taekwondo là hai bộ môn thực hiện khám sức khỏe đầu tiên của đợt này.
Trung tâm sẽ khám sức khỏe cho tất cả các VĐV của các bộ môn của Hà Nội.

Dự kiến, đợt khám sức khỏe này sẽ kéo dài đến ngày 30/10, theo lịch đăng ký của từng bộ môn.
Một VĐV đều phải qua 6 phòng khám, gồm: công năng tim; xét nghiệm; do huyết áp; khám tim mạch; đo chiều cao; đo cân nặng.


Theo ghi nhận, để phòng, chống dịch Covid-19, trung tâm thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra y tế, như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, ngồi giãn cách đối với những VĐV đến xếp hàng chờ khám.

Theo kế hoạch, đợt khám sức khỏe này sẽ kéo dài từ nay đến hết 30/10/2020.

P.V