Hà Nội tổ chức Giải Dù lượn hạ cánh chính xác mở rộng 2019

‘Giải dù lượn hạ cánh chính xác Hà Nội mở rộng 2019’ do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Dù lượn thành phố Hà Nội tổ chức sẽ được diễn ra vào ngày 21/11, tại khu vực núi Đồi Bù – Nam Phương Tiến – Chương Mỹ.

Giải dù lượn hạ cánh chính xác Hà Nội mở rộng 2019 diễn ra từ ngày 21-24/11/2019, tại khu vực núi Đồi Bù – xã Nam Phương Tiến – Huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Đối tượng tham gia giải bao gồm tất cả các phi công dù lượn trong và ngoài nước có chứng chỉ dù lượn quốc tế (P3 hoặc tương đương) hoặc được bảo lãnh trình độ tại câu lạc bộ chủ quản có tư cách pháp nhân. Theo Ban tổ chức, tính đến thời điểm này, giải dù lượn hạ cánh chính xác Hà Nội 2019 đã có 120 phi công trong nước và quốc tế đăng ký tham gia.


Điểm cất cánh trên núi Đồi Bù có cao độ 640m so với mực nước biển, điểm hạ cánh có cao độ 62m và có cự ly bay khoảng hơn 3km. Đây là giải đấu với nội dung thi hạ cánh chính xác theo luật thi đấu dù lượn quốc tế.
Giải dù lượn hạ cánh chính xác Hà Nội mở rộng 2019 có tổng giá trị giải thưởng 50 triệu đồng, gồm các giải: Nhất, Nhì, Ba cho các hạng mục đơn nam, đơn nữ, đồng đội (5 người) và Giải đặc biệt của nhà tài trợ Advance và 1 Giải toàn năng chỉ dành cho 1 VĐV Việt Nam dành 0 điểm đầu tiên tại bất kỳ vòng thi chính thức nào (nếu có nhiều VĐV cùng đạt 0 điểm tại vòng 1 thì sẽ chia đều giải thưởng).


Đây là lần thứ hai thành phố Hà Nội có giải thi đấu dù lượn, nội dung ‘Hạ cánh chính xác’. Giải dù lượn hạ cánh chính xác Hà Nội mở rộng 2019 diễn ra là tiền đề để thành lập đội tuyển hạ cánh chính xác của Hà Nội và đội tuyển hạ cánh chính xác Việt Nam tham gia các giải thi đấu trong nước và quốc tế trong thời gian sắp tới.

N.V