Hà Nội thắng thuyết phục Than khoáng sản Việt Nam

Thắng Than khoáng sản Việt Nam 2-0 ở vòng 11, đội bóng đá nữ Hà Nội cho thấy, mình vẫn chưa từ bỏ cuộc đua vô địch ở giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2019.

Chiều 24/9, trong trận cuối cùng tại vòng 11 giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2019, Hà Nội đã có chiến thắng thuyết phục khi giành chiến thắng 2-0 trước Than khoáng sản Việt Nam.

Hà Nội (phải) trong trận thắng TKS.VN 2-0 ở vòng 11 – Ảnh: VFF.

Trước vòng 11, đứng thấp nhất trong top 4 nên muốn tiếp tục bám đuổi TP.HCM 1 và Phong Phú Hà Nam trong cuộc đua vô địch, các cô gái Thủ đô buộc phải giành chiến thắng trước Than khoáng sản Việt Nam (TKS.VN). Chính vì thế, đoàn quân của HLV Nguyễn Anh Tuấn đã nhập cuộc với quyết tâm rất lớn.
Trước đối thủ với lối chơi phòng ngự phản công, phải đến phút 63, các cô gái Thủ đô mới xuyên thủng được mành lưới đối phương. Xuất phát từ quả đá phạt của Hồ Thị Quỳnh, hàng thủ của TKS.VN lóng ngóng phá hụt bóng để Bùi Thị Trang (7) nhanh chân dứt điểm ghi bàn mở tỉ số Hà Nội.
Bị dẫn bàn, các học trò của HLV Đoàn Minh Hải trong thế không còn gì để mất, phải đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ. Nhưng khi các học trò của ông Đoàn Minh Hai chưa đưa bóng được vào lưới đối phương thì phải thêm một lần nữa vào lưới nhặt bóng. Từ quả phạt góc của đồng đội ở phút 79, Hải Yến đánh đầu khiến thủ môn Khổng Thị Hằng của TKS.VN đưa bóng chạm cột dọc dội ra đúng vị trí Vạn Sự (22) đang đứng. Trong tư thế thoải mái, tiền vệ này đã ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Hà Nội.
Trận thắng này giúp Hà Nội đã có được 19 điểm và tiếp tục hy vọng đua tranh ngôi vô địch giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2019. Hiện Hà Nội đang đứng vị trí thứ 3 trên Bảng xếp hạng, kém đội chủ nhà 1 điểm nhưng thi đấu ít hơn một trận. So với CLB đầu bảng TP.HCM 1, Hà Nội đang kém 4 điểm nhưng vẫn có thể nghĩ đến kết quả khả quan ở thời gian còn lại của mùa giải.

Ngọc Dũng