Hà Nội tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019

Ngày 6/5/2019, tại Bể bơi Olympia số 3 Tăng Bạt Hổ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019.

Ông Nguyễn Phúc Anh, Phó Trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc lớp. Ảnh: TTXVN.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2016-2020 của ngành Văn hóa, Thể thao, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát triển phong trào bơi trên địa bàn Thành phố.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 cho học viên là các cán bộ, cộng tác viên thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao của 30 đơn vị đến từ các quận, huyện, Thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Yêu cầu đối với các học viên lớp hướng dẫn viên bơi phải có bằng đại học Thể dục Thể thao, cao đẳng Thể dục Thể thao. Lớp học nhằm bồi dưỡng trang bị kiến thức cho cán bộ, hướng dẫn viên Thể dục thể thao cơ sở nắm vững phương pháp bơi, cứu hộ theo quy định. Sau khi được tập huấn, các học viên này sẽ trực tiếp phổ cập đến học sinh các trường tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội từ 6 – 14 tuổi với mục tiêu xóa mù bơi, giảm thiểu tối đa các vụ đuối nước trong học sinh và trang bị các kỹ năng mềm để xử lý các trường hợp đuối nước, cứu hộ.

Các giảng viên hướng dẫn các học viên cách dạy trẻ em bơi. Ảnh: TTXVN.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 sẽ kéo dài từ ngày 06-08/5/2019 (đối với lớp hướng dẫn viên bơi) và từ ngày 09-11/5/2019 (đối với lớp hướng dẫn viên cứu hộ).

P.V