Hà Nội sẽ có 31 trận địa bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Mậu Tuất 2018

Ngày 31/1/2018, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Mậu Tuất 2018 với tổng số 31 trận địa bắn pháo hoa trên toàn địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, 31 trận địa bắn pháo hoa đêm giao thừa sẽ được tổ chức ở 30 địa điểm tại các quận, huyện trên toàn thành phố Hà Nội, trong đó có trong đó có 9 trận địa bắn pháo hoa tầm cao và 22 trận địa bắn pháo hoa tầng thấp. Riêng quận Long Biên năm nay sẽ có 2 trận địa gồm một trận địa tầm thấp và một trận địa tầm cao.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Cụ thể, 22 trận địa bắn pháo hoa tầng thấp sẽ được trải đều ở trung tâm các quận, huyện của thành phố Hà Nội. 9 trận địa bắn pháo hoa tầm cao gồm: Hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm, hồ Ngọc Khánh, Công viên Thống Nhất, hồ Hoàng Cầu, Sân vận động Mỹ Đình, hồ Văn Quán, Thành cổ Sơn Tây và Long Biên.Như vậy, so với mọi năm, đợt bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Mậu Tuất 2018, Hà Nội đã tổ chức tăng 4 điểm bắn tầm cao là: hồ Hoàng Cầu, Thành cổ Sơn Tây, hồ Ngọc Khánh và Long Biên. Nhưng tại điểm hồ Hoàn Kiếm năm nay lại rút bớt một trận địa bắn tầm cao, chỉ còn lại trận địa bên đường Lê Thái Tổ (trước trụ sở Báo Hà Nội mới). Tuy nhiên, được biết trận địa này sẽ được bắn tăng số lượng quả pháo tầm cao nên dù có một nhưng chắc chắn trận địa này sẽ đẹp hơn mọi năm. Và thời gian bắn pháo hoa tại hồ Hoàn Kiếm cũng chỉ kéo dài 15 phút như mọi năm chứ không phải là 30 phút như một số thông tin đã đưa trước đó.

Nhật Linh