Hà Nội những ngày không thể nào quên

Tối 28/6, tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người “chiến sĩ” ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là sự kiện cuối trong khuôn khổ Chương trình “Quảng bá điểm đến Văn hóa – Du lịch Hà Nội năm 2020” do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/6/2020. Chương trình nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, sức mạnh đoàn kết, ý chí một lòng đã đưa Hà Nội trở thành “điểm sáng” trong phòng chống dịch bệnh. Ở nơi tuyến đầu, có hàng nghìn bác sĩ; hàng nghìn chiến sĩ công an, quân đôi chấp nhận nguy hiểm, khó khăn, vất vả, tạm xa gia đình để một lòng chống dịch bệnh. Các tiết mục nghệ thuật đã giúp khán giả ôn lại truyền thống văn hoá của Thủ đô như ca khúc Dời đô, Truyền thuyết hồ Gươm...; ôn lại những ngày tháng hào hùng của chiến tranh như Tiến về Hà Nội, Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không, Bài ca Hà Nội... Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là các ca khúc: Những bàn chân lặng lẽ, Người mẹ áo trắng, Nói với con – mùa dịch, Việt Nam ơi, Chống giặc Corona… Đây là những nhạc phẩm nói lên những hy sinh thầm lặng, những nỗ lực phi thường của đội ngũ bác sĩ, chiến sĩ quân đội, công an trong cuộc chiến “dập dịch”. Đồng thời, ca ngợi tinh thần đoàn kết một lòng của quân dân ta trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Được tổ chức trong không gian ngoài trời dịp cuối tuần, chương trình nghệ thuật “Hà Nội những ngày không thể nào quên” đã thu hút hàng nghìn khán giả đến thưởng thức và cùng tri ân những bác sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

PV