Hà Nội nhất toàn đoàn tại giải vô địch Pencak Silat toàn quốc 2019

Sau 9 ngày thi đấu quyết liệt, Giải vô địch Pencak Silat toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại. Với 11 HCV, 2 HCB, Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế khi giành vị trí nhất toàn đoàn.

Sáng 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, sau các trận chung kết nội dung đối kháng các hạng cân, Giải vô địch pencak silat toàn quốc năm 2019 chính thức bế mạc.

Đoàn Hà Nội tiếp tục dẫn đầu tại giải lần này.

Kết thúc giải, Hà Nội đã xuất sắc giành vị trí thứ Nhất toàn đoàn với 11 HCV, 2 HCB. Vị trí thứ 2 thuộc về đoàn Thanh Hóa với 4 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ; đứng thứ hai thuộc về đoàn Thanh Hóa với 4 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ. Đội tuyển chủ nhà Hải Dương đứng thứ ba với 2 HCB, 4 HCB và 1 HCĐ. Với 11 HCV tại giải, bỏ xa đoàn thứ hai tới 7 HCV, Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo, huấn luyện bộ môn Pencak Silat đứng đầu cả nước.
Diễn ra từ ngày 20 đến 28/9, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, giải vô địch Pencak Silat do Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ủy nhiệm cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức.
Tham dự giải đấu năm có 300 võ sĩ nam, nữ đến từ 26 tỉnh, thành, ngành trong cả nước, gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Hải Dương, Bộ Công an, Quân đội… Các võ sĩ thi đấu ở 2 nội dung quyền biểu diễn (Seni) và đối kháng (Tanding).
Ở nội dung Seni các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung gồm Tunggal (bài quyền biểu diễn 1 người), Ganda (bài quyền biểu diễn đối kháng) và Regu (bài quyền biểu diễn 3 người).
Ở nội dung Tanding, các vận động viên thi đấu ở 19 hạng cân khác nhau. Các vận động viên nam thi đấu ở 12 hạng cân từ 45 – 49kg cho đến trên 95kg; các vận động viên nữ tranh tài ở 8 hạng cân từ 45 – 49kg đến trên 75kg.
Giải Vô địch Pencak Silat toàn quốc năm 2019 là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia. Giải đấu là một trong những hoạt động giúp kiểm tra đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo VĐV của các tỉnh, thành, là cơ sở để tuyển chọn VĐV cho Đội tuyển quốc gia.

P.V