Hà Nội khai mạc Giải Điền kinh học sinh năm học 2018-2019

Sáng 4/3, tại sân điền kinh ngoài trời Mỹ Đình (Hà Nội), đã diễn ra ngày thi đấu đầu tiên Giải Điền kinh học sinh thành phố Hà Nội năm học 2018-2019 do Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó GĐ Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội trao thưởng cho các VĐV đoạt giải.

Đến dự giải đấu có bà Trần Thị Vân Anh –  Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, ông Đinh Văn Luyến  – Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao, ông Nguyễn Phúc Anh- Phó trưởng Phòng Quản lý Thể dục Thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao).

Giải đấu diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 4/3 đến ngày 6/3 với sự tham gia của hơn 1600 vận động viên đến từ 26/30 phòng giáo dục và 46 trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại giải đấu, các vận động viên tham gia ở các nội dung: 60m, 100m, 200m, 800m, 1.500m, 2.000m, 3.000m, Bật xa, Nhảy xa, Nhảy cao, Đẩy tạ, Tiếp sức, Ném bóng (Nam – Nữ) ở 2 nội dung Phong trào và Nâng cao.

Giải đấu có sự tham gia của hơn 1.600 VĐV.

Sáng 4/3, các nội dung của bậc tiểu học đã kết thúc với thắng lợi thuộc về đội điền kinh của các trường: Đa Tốn (Gia Lâm); Gia Thượng (Long Biên); Đức Giang (Long Biên); Viên Sơn (Sơn Tây); Kim Đồng (Ba Đình).

Giải đấu được tổ chức với mục đích hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thành phố.

Trao thưởng cho các VĐV đạt giải trong buổi sáng ngày 4/3.

Giải điền kinh học sinh không chỉ phản ánh kết quả hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường nhằm nâng cao thể lực cho học sinh mà còn là cái nôi phát hiện những tài năng thể thao trẻ cho Thủ đô và đất nước.

Hà Linh