Hà Nội: Hoa loa kèn gọi tháng tư về…

Tháng ba chưa kịp đi qua thì hoa loa kèn đã rong ruổi khắp phố phường Hà Nội để mang tháng tư về…

Chỉ mới cuối tháng 3 nhưng những đóa hoa loa kèn đã xuất hiện trên phố, gọi tháng tư về (Ảnh: @b.tt.th)

Sắc trắng mong manh nhưng tinh khôi theo những xe hoa hay gánh hoa rong ruổi trên khắp phố phường Hà Nội. (Ảnh: @smilesmile2291996)

Cứ nhìn thấy hoa loa kèn là người Hà thành lại biết mưa xuân sắp tắt, nhường chỗ cho nắng vàng mùa hạ. Vì vậy ngoài những cái tên như loa kèn, kèn tây, bách hợp… nhiều người còn gọi loài hoa này bằng cái tên giản dị là hoa báo hè. (Ảnh: @tholephuong)

Mùa hoa loa kèn ngắn và chỉ kéo dài đến cuối tháng tư nên cứ đến độ này, các bà các chị lại tranh thủ lựa cho những khóm hoa xinh tươi nhất về bày biện trong nhà. (Ảnh: @augusthoang)

Cứ thế, hoa loa kèn lặng lẽ trở thành một phần không thể thiếu trong thú chơi của người Hà Nội. (Ảnh: @tracy.16)

Nhiều người cho rằng loa kèn và Hà Nội giống nhau đến lạ kỳ, đều nhẹ nhàng, thanh thoát và chút duyên thầm. (Ảnh: @vietnamesegood)

Và cũng giống với Hà Nội, sức sống của loa kèn vô cùng mãnh liệt, dù có bị cắt rễ, cắm vào lọ thì hoa vẫn tươi khá bền. (Ảnh: @minhanhminhanh)

Hoa loa kèn thường có màu xanh nhạt, nhưng khi nở rộ lại mang một màu trắng muốt, toả hương thơm nồng nàn. (Ảnh: @tr.thg24)

Hình ảnh cô thiếu nữ độ xuân xanh, trên người là tà áo dài trắng thướt tha cũng giống hệt những bông loa kèn tinh khiết trong sương cuối mùa. (Ảnh: @heo_may_2511)

Thế nên, cứ đến mùa loa kèn cũng là lúc các thiếu nữ thi nhau chụp những bộ ảnh xinh xinh với hoa. (Ảnh: @rubeo0613)

C.H