Hà Nội hàn lại rào chắn cầu Long Biên để đảm bảo an toàn đường sắt

Công ty quản lý đường sắt Hải Hà đang tiến hành hàn lại những đoạn rào sắt bị hỏng quanh cầu Long Biên để ngăn khách du lịch chui vào khu vực đường ray chụp ảnh nhằm đảm bảo an toàn đường giao thông đường sắt.

Khách chui vào cầu Long Biên chụp ảnh – Ảnh minh họa – Nguồn: Tienphong

Từ lâu cầu Long Biên là địa điểm check –in yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến Hà Nội. Nhất là sau khi cafe đường tàu Phùng Hưng bị khai tử, lượng khách kéo về cầu Long Biên tăng đột biến. Bất chấp nguy hiểm, khách du lịch chui qua những đoạn rào chắn bị hỏng vào đường ray chụp ảnh gây mất an toàn giao thông đường sắt.

Nhận được phản ánh, Công ty quản lý đường sắt Hà Hải đã tổ chức kiểm tra rà soát, cắm 3 biển báo tại 2 đầu cầu và 1 biển tại rào gần ga Long Biên. Công ty đã phối hợp với chính quyền cùng cơ quan công an của các quận và phường, cử lực lượng bảo vệ ngăn cấm du khách, người dân trèo cầu vào Long Biên để chụp ảnh, đi lại trên phạm vi đường sắt nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên cầu Long Biên. Đồng thời, công ty cũng tiến hành hàn lại những đoạn rào chắn bị thủng và dự kiến công việc này sẽ được hoàn thành trong tháng 12 nhằm ngăn người dân cũng như du khách chui vào khu vực đường sắt.

Thế Đại