Hà Nội FC lần thứ 2 liên tiếp vô địch Quốc gia

Đánh bại Viettel 2-1 ở trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 trên sân Hàng Đẫy chiều 20/9, Hà Nội FC đã trở thành đội đầu tiên sau 16 năm vô địch cúp Quốc gia 2 lần liên tiếp.

Đã rất lâu rồi bóng đá Việt Nam mới lại được chứng kiến một trận chung kết Cúp Quốc gia giữa 2 đội bóng cùng thành phố. Trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 giữa Hà Nội và Viettel diễn ra vào tối 20/9, trên Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ dự và cổ vũ cho các cầu thủ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ dự khán trận đấu.

Trước trận đấu này, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có công văn gửi Công ty Cổ phần thể thao Hà Nội T&T cho phép tổ chức trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 giữa câu lạc bộ Hà Nội – Viettel diễn ra vào ngày 20/9 với lượng khán giả 3.000 người, chỉ được phép ngồi tại khán đài A, giãn cách theo quy định.


Với sự cổ vũ của khán giả, đã giúp cho trận derby của Thủ đô hấp dẫn hơn. Trong trận đấu này, Viettel mở tỉ số trận đấu ở phút 75 của trận đấu.


Tuy nhiên, chỉ trong 8 phút (từ 82 đến 88) ở hiệp 2, CLB Hà Nội ngược dòng ghi liên tiếp 2 bàn do công của Thái Quý và Quang Hải để giành chiến thắng 2-1.


Quang Hải chính là tâm điểm của trận chung kết Cúp Quốc gia với màn trình diễn ấn tượng và ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1, giúp Hà Nội bảo vệ thành công Cúp Quốc gia.

Hà Nội FC là đội đầu tiên sau 16 năm vô địch cúp Quốc gia 2 lần liên tiếp – Ảnh VPF.

Đây là lần đầu tiên sau 16 năm, kể từ 2 chiếc cúp Quốc gia được Bình Định giành liên tiếp các năm 2003 và 2004, giải đấu này mới chứng kiến một CLB có thể làm được – đó là Hà Nội FC.

M.T