Hà Nội đứng nhất toàn đoàn giải Vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020

Ngày 7/10, tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, giải Vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020 đã chính thức khép lại sau 1 tuần thi đấu.

Kết thúc giải, giành tổng cộng 38 huy chương, gồm 21 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 7 huy chương đồng, đoàn Hà Nội giành giải nhất toàn đoàn và bỏ xa đơn vị TP. Hồ Chí Minh xếp thứ nhì với 5 huy chương vàng, 9 huy chương bạc, 5 huy chương đồng.

Ban tổ chức trao giải cho 3 đơn vị dẫn đầu toàn đoàn – Ảnh: baogialai.

Đứng thứ ba toàn đoàn ở giải này là Lạng Sơn với 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Trong khi đó, đoàn chủ nhà Gia Lai xếp thứ 8 tại giải với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.


Diễn ra từ 2 đến 7/10, giải Vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức.
Giải đấu năm nay quy tụ hơn 300 vận động viên thuộc 29 đoàn của các ngành, địa phương trong cả nước tham gia tranh 48 bộ huy chương ở 2 nội dung: quyền và đối kháng. Không nằm ngoài dự đoán, với thế mạnh truyền thống, năm nay Hà Nội tiếp tục thống trị giải đấu.
Sau thời gian đóng băng vì dịch Covid-19, giải Vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia diễn ra sự kiện quý giá để tuyển chọn những VĐV tài năng bổ sung cho đội tuyển quốc gia.

P.V