Notice: Undefined offset: 0 in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 6

Notice: Trying to get property of non-object in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 6

Notice: Undefined offset: 0 in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 7

Notice: Trying to get property of non-object in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 7

Hà Nội dẫn đầu tại giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2019

Sau 1 tuần tranh tài quyết liệt, giải vô địch bắn cung toàn quốc năm 2019 chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội, xếp sau lần lượt là Hải Dương, Vĩnh Long.

Đúng như dự đoán, là địa phương hiện đang sở hữu khá nhiều cung thủ xuất sắc, tài năng và là nơi có truyền thống phát triển về bộ môn Bắn cung trong nhiều năm qua, Hà Nội đã thâu tóm 17/36 HCV của giải.

Giải đấu năm nay khép lại có chất lượng chuyên môn cao.

Cụ thể, kết thúc giải đấu, Hà Nội dẫn đầu giải với 17 HCV, 10 HCB, 11 HCĐ, phá 1 kỷ lục quốc gia. Xếp thứ hai là đoàn Hải Dương 7 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ và đoàn thứ 3 Vĩnh Long với 5 HCV, 11 HCB, 8 HCĐ. Như vậy, thâu tóm 17 HCV, Hà Nội bỏ xa đoàn đứng thứ hai Hải Dương với 10 HCV và đoàn thứ 3 Vĩnh Long tới 12 HCV.
Diễn ra từ 17 đến 23/10, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2019 với sự tham dự của 166 VĐV đến từ 19 đoàn trong nước, gồm: An Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Kiên Giang, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Thừa Thiên- Huế, TP Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc. Tại giải, các cung thủ tranh tài ở các nội dung cá nhân, toàn năng, đồng đội nam, nữ. Nội dung dành cho nam gồm cung một dây và cung ba dây với các cự ly 30m, 50m, 70m, 90m. Nội dung dành cho nữ gồm cung một dây và cung ba dây với cự ly 30m, 50m, 60m, 70m.Tham dự giải đấu này, Hà Nội với 27 cung thủ tranh tài ở các nội dung cá nhân, toàn năng, đồng đội nam, nữ.
Theo BTC, giải đấu là dịp để kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo, thi đấu của các vận động viên. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức tuyển chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc để bổ sung cho đội tuyển Bắn súng quốc gia chuẩn bị tham dự các giải đấu quốc tế lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế vào thời gian tới.
Năm 2019, mục tiêu lớn nhất của Bắn cung Việt Nam là giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào cuối năm. Tại SEA Games lần này, dù nước chủ nhà cắt giảm một số nội dung thế mạnh của Bắn súng Việt Nam, nhưng Ban huấn luyện và các xạ thủ vẫn đặt quyết tâm giành huy chương ở kỳ Đại hội lần này.

P.V