Hà Nội bảo vệ thành công ngôi đầu tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do toàn quốc năm 2019

Qua 6 ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do toàn quốc năm 2019 đã chính thức khép lại tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang.

Kết thúc giải đấu, BTC đã trao 63 bộ huy chương cho các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc và giải toàn đoàn ở các nội dung Vật cổ điển và vật tự do.

Ở nội dung Vật cổ điển, giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Bắc Ninh, nhì là đơn vị Hà Nội, ba là đoàn Công an.
Ở nội dung vật tự do nữ, giải toàn đoàn nhất thuộc về đơn vị Hà Nội, nhì là đoàn Thừa Thiên Huế, ba là đoàn Thái Nguyên.
Ở nội dung vật tự do nam, giải nhất đoàn thuộc về Hà Nội, nhì là đoàn Quân đội, ba đoàn Hải Phòng.

BTC trao huy chương cho các đoàn và các VĐV có thành tích xuất sắc tại giải.

Như vậy, tại giải vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do toàn quốc năm 2019 đoàn Hà Nội đã bảo vệ thành công ngôi vị nhất toàn đoàn khi đứng nhất ở hai nội dung vật tự do nam và vật tự do nữ.
Tại giải đấu này năm 2018 diễn ra ở Thái Nguyên, Hà Nội đứng nhất toàn đoàn khi giành giải nhất ở nội dung vật tự do nữ và đứng nhì ở nội dung vật tự do nam.
Giải vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do toàn quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 4 đến 9/6 với sự tham gia của trên 350 VĐV đến từ 21 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên thi đấu ở 2 nội dung: Vật cổ điển và vật tự do ở 2 lứa tuổi (14 đến 15 và từ 16 đến 17 tuổi). Trong đó, các vận động viên nam thi đấu ở cả 2 nội dung; vận động viên nữ thi đấu ở nội dung vật tự do.
Giải được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện môn Vật trong thanh thiếu niên. Đồng thời, thông qua giải đấu nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao trẻ, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vận động viên trong cả nước.
Thông qua giải cũng giúp Tổng cục Thể dục thể thao đánh giá được trình độ chuyên môn, năng lực của đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ quản lý… đặc biệt là tuyển chọn được vận động viên vào đội tuyển quốc gia tập huấn tham gia các giải khu vực và quốc tế.

Ngọc Dũng