Hà Nội từ chối đề xuất đặt mô hình King Kong ở phố đi bộ hồ Gươm

Cách đây ít phút, tại cuộc giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho biết, sau khi tham khảo ý kiến một số nhà khoa học và dư luận nhân dân cho thấy: việc đặt mô hình Kinh Kong ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp.

Ông Trương Minh Tiến – PGĐ Sở Văn hóa & Thể thao thông tin tại cuộc họp giao ban báo chí

Trước đó, ngày 03/3/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 811/BVHTTDL-NTQT gửi UBND Thành phố Hà Nội đề nghị hỗ trợ các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá Việt Nam nói chung và Thủ đô nói riêng nhân dịp bộ phim ‘Kong: Skull Island’ chiếu ra mắt.

Nội dung công văn đề nghị UBND Thành phố Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim (thực chất là mô hình King Kong) tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo, hỏi đáp vui); Tại điểm này, có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội. Thời gian dựng phối cảnh mô hình là từ 05/3-05/4/2017.

Công văn cũng đề xuất địa điểm dựng phối cảnh 3D là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Là đơn vị được giao chủ trì phối hợp với UBND Quận Hoàn Kiếm nghiên cứu đề xuất báo cáo UBND Thành phố, sau khi lấy ý kiến của một số nhà khoa học và ý kiến dư luận nhân dân, Sở Văn hóa & Thể thao đã thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm báo cáo với Thành phố về việc đề xuất đặt mô hình 3D King Kong ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh là không phù hợp.

Ông Trương Minh Tiến trả lời báo chí

Tại cuộc giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Trương Minh Tiến -Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao cho biết, khu vực Đền Ngọc Sơn, Đền Bà Kiệu đã được xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt nên làm bất cứ việc gì cũng phải rất thận trọng, phải lấy ý kiến của các nhà khoa học, rồi báo cáo với Cục Di sản. Hơn nữa, việc dựng mô hình 3D phim là hoạt động phục vụ cộng đồng nên phải lấy ý kiến của nhân dân. Sau khi tham khảo ý kiến của một số nhà khoa học và ý kiến của dư luận, chúng tôi thấy rằng việc dựng phối cảnh 3D phim ‘Kong: Đảo Đầu lâu’ ở khu vực này là không phù hợp. Mà không chỉ  ở Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, xunh quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng đều không phù hợp.

Ông Trương Minh Tiến cho biết thêm, Sở cũng đã đề xuất, kiến nghị UBND Thành phố cho phép dựng phối cảnh phim ở các địa điểm phù hợp hơn như công viên, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim,…

Vân Hà