Hãy nghe tôi hát: Như Trang, Võ Hạ Trâm, Mai Quốc Việt tranh vé vào chung kết

‘Hãy nghe tôi hát’ tập 11 sẽ lên sóng với đêm thi chủ đề danh ca Thái Châu. Bốn ca sĩ Mai Quốc Việt, Như Trang, Võ Hạ Trâm và Trần Vũ sẽ thể hiện lại những bài hát đã đi cùng tên tuổi của danh ca Thái Châu với một bài hát đơn ca và một bài hát song ca. Tại đêm thi này, có hai ca sĩ sẽ phải bước vào đêm thi Lội ngược dòng và tranh chiếc vé duy nhất để bước vào đêm chung kết.

Suốt 10 đêm thi của Hãy nghe tôi hát mùa 3, danh ca Thái Châu trên ghế giám khảo chính đã mang đến những lời khuyên, động viên và góp ý thiết thực giành cho những ca sĩ trong chương trình. Chính vì vậy, trong đêm nhạc của bản thân, nam danh ca sẽ “ngồi ghế khán giả” để thưởng thức những tiết mục trên sân khấu. Anh còn chia sẻ một bí quyết ăn điểm vô cùng đơn giản với các ca sĩ: “Các bạn hát làm sao khiến trái tim tôi nhói lên là thành công”.

Bên cạnh giám khảo chính là danh ca Phương Dung và giám khảo chủ đề danh ca Thái Châu, còn có ca sĩ Chung Tử Lưu với vị trí giám khảo khách mời của tập 11.

Từ đầu chương trình, Võ Hạ Trâm nhận được rất nhiều lời khen của ban giám khảo như quyến rũ, có giọng hát nội lực và đầy tình cảm. Trong đêm thi Thái Châu, nữ ca sĩ sẽ thể hiện ca khúc Xa rồi mùa đông của cố nhạc sĩ Nguyễn Nam. Đây là ca khúc được nữ ca sĩ lựa chọn để dành tặng cố nhạc sĩ Nguyễn Nam và gia đình của ông.

Mai Quốc Việt  xót thương thay cho số phận người kỹ nữ qua Bài ca người kỹ nữ của nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân. Nam ca sĩ hóa thân thành người đàn ông thượng lưu ngồi uống rượu cùng geisha. Sau đó anh chứng kiến cảnhgeisha bị những người đàn ông khác sàm sỡ, đánh đập rồi và xót xa hát lên Bài ca người kỹ nữ. Tiết mục hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả qua giọng hát truyền cảm của Mai Quốc Việt và dàn dựng sân khấu đẹp mắt, đầy tinh tế.

Đêm bán kết 2 là một đêm thi quan trọng với Như Trang, chính vì vậy cô quyết định sẽ thể hiện ca khúc sở trường của bản thân thay vì những tiết mục phá cách đầy nổi loạn. Như Trang chọn thể hiện ca khúc Bài tình ca cho em của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên. Ca khúc được nữ ca sĩ phối hiện đại hơn và khéo léo chọn cách hát mới nhằm khoe giọng hát nội lực và đầy cảm xúc.

Trần Vũ chọn ca khúc Thuở ấy có em của nhạc sĩ Huỳnh Anh. Đây là một ca khúc nổi tiếng từng được danh ca Thái Châu thể hiện rất thành công. Bài hát được dàn dựng theo câu chuyện của chàng trai và người yêu, khi yêu ngọt ngào cô gái còn đó, đến khi hết yêu cô gái sẽ như chú chim đủ lông đủ cánh và bay đi mất.

Sau phần thi đơn ca, 4 ca sĩ sẽ bước vào phần thi song ca. Đây là lần đầu tiên Võ Hạ Trâm và Mai Quốc Việt có cơ hội hát song ca trong ca khúc Tình chết theo mùa đông của nhạc sĩ Lam Phương. Sự hòa quyện giữa giọng hát đầy kỹ thuật của Võ Hạ Trâm và giọng hát nhiều cảm xúc của Mai Quốc Việt hứa hẹn sẽ là tiết mục song ca đầy thú vị.

Như Trang và Trần Vũ kể lại câu chuyện tình ngang trái của cặp đôi yêu đúng người sai thời điểm trong ca khúc Như đã dấu yêu của nhạc sĩ Đức Huy. Bài hát sẽ được dàn dựng theo phong cách sang trọng, thu hút người xem.

Bên cạnh các tiết mục dự thi, 4 ca sĩ còn hòa giọng trong ca khúc Vó ngựa trên đồi cỏ non – một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Giao Tiên. Ngoài ra, danh ca Thái Châu còn gửi tặng đến khán giả ca khúc Vết thù trên lưng ngụa hoang của nhạc sĩ Phạm Duy và Ngọc Chánh. Đây là lần đầu tiên sau 43 năm ca khúc này tái xuất trở lại trên sóng truyền hình với giọng hát Thái Châu.

Hãy nghe tôi hát tập 11 chủ đề Thái Châu phát sóng lúc 21h thứ năm ngày 10/5 trên kênh THVL1.

Minh Lê

Ảnh: Khôi Hoàng