Hà Nội khen thưởng VĐV, HLV giành huy chương tại SEA Games 27

(Mask) – Thành ủy Hà Nội đã tổ chức gặp mặt và khen thưởng các VĐV, HLV của đoàn Thể thao Hà Nội giành huy chương tại SEA Games 27 vào chiều 2/1/2014. Buổi gặp mặt diễn ra ngay tại trụ sở Thành ủy Hà Nội (số 9 phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm và do Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chủ trì.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trao thưởng cho các VĐV tiêu biểu


Tại SEA Games 27, Hà Nội là địa phương có nhiều VĐV giành HCV nhiều nhất trong cả nước, chiếm khoảng 30% trong tổng số 73 HCV của đoàn thể thao Việt Nam. Trong đó một số bộ môn giành nhiều HCV như: đội tuyển Vật của Hà Nội giành 7HCV và cũng là bộ môn mà tất cả các VĐV của Hà Nội tham gia đội tuyển đều giành HCV, Tiếp đó là bộ môn wushu với 5 HCV, điền kinh là 3 HCV…
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đánh giá cao thành tích của các VĐV, HLV của Hà Nội tại SEA Games 27. Vượt qua những khó khăn của hoàn cảnh, cuộc sống bản thân và gia đình họ đã thể hiện tinh thần, quyết tâm tập luyện và thi đấu để giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 27. Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh, tinh thần thi đấu của các VĐV rất đáng tự hào và là tấm gương chung cho tất cả mọi người. Mỗi tấm huy chương, nhất là HCV các VĐV giành được không chỉ đem vinh quang cho cá nhân VĐV và gia đình, còn có ý nghĩa quảng bá rất quý đối với Thủ đô và đất nước. Mong rằng  VĐV, HLV tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong tập luyện và thi đấu, giành được nhiều thành tích cao hơn nữa trong những kỳ đại hội thể thao trong nước và quốc tế tới đây. 

Lãnh đạo TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các VĐV, HLV tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã biểu dương 3 doanh nghiệp đã ủng hộ 700 triệu đồng để khen thưởng cho các  VĐV, HLV của Hà Nội đã giành thành tích cao tại SEA Games 27 gồm: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị UDIC (300 triệu đồng), Ngân hàng SEABANK (200 triệu đồng) và Tổng công ty Du lịch Hà Nội (200 triệu đồng). Được biết, với số tiền của quỹ khen thưởng trên đây, Thành ủy Hà Nội đã quyết định dành 415 triệu đồng để khen thưởng cho các VĐV, HLV, trong đó mức thưởng cao nhất đối với HCV cá nhân của VĐC là 10 triệu đồng,  mức thưởng thấp nhất là 2 triệu đồng cho một HCĐ đồng đội.
Việt Thanh