Hà Nội biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu ngoài trời dịp Tết dương lịch

(Mask) Đón năm mới 2011 và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc XI, Sở VHTT&DL Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ đông đảo nhân dân Thủ đô.

Nhân dịp đón năm mới 2011, trong hai ngày 31/12/2010 và 1/1/2011, tại các sân khấu lớn của trung tâm Hà Nội và các quận, huyện ngoại thành sẽ có các hoạt động biểu diễn phục vụ nhân dân vui chơi, đón Tết. Cụ thể: Tối 31/12 và tối 1/1/2011, tại sân khấu đền Bà Kiệu sẽ là chương trình nghệ thuật mang chủ đề Khúc giao mùa. 20h ngày 31/12, tại sân khấu Quảng trường Cách mạng tháng Tám sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề Khoảnh khắc do Quỹ Văn hóa Hà Nội tổ chức. Cũng trong dịp này, tại các sân khấu ngoài trời khu vực: Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Tượng đài Quang Trung và Trung tâm các quận, huyện ngoại thành Hà Nội như: Quận ủy Ba Đình, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, Thanh Trì, Mê Linh, Ứng Hòa… sẽ biểu diễn xiếc ca, múa, nhạc, kịch hiện đại và truyền thống để phục vụ đông đảo nhân dân. Các chương trình nghệ thuật này do các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội cũng như các đoàn nghệ thuật trung ương và các tỉnh thành phối hợp tổ chức. Đó là: Nhà hát Chèo Hà Nội, Cải lương Hà Nội, Kịch Hà Nội, Xiếc Hà Nội, NH Cải lương Việt Nam, Nhà hát Tuồng TW…

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI diễn ra từ 11 đến 19/1/2011, chào mừng sự kiện trọng đại này, Sở VHTT&DL Hà Nội cũng sẽ tổ chức 60 đêm biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân. Các chương trình nghệ thuật được xây dựng với nhiều các tiết mục ca, múa nhạc vui tươi, sinh động mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thủ đô Hà Nội và tình yêu non sông đất nước. Cụ thể: Tại sân khấu đền Bà Kiệu tối 17/1 sẽ là chương trình nghệ thuật do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội biểu diễn. Cũng trong các ngày từ 17-19/1, tại các rạp Đại Nam, rạp Chuông Vàng, rạp Công Nhân, Nhà hát Chèo Hà Nội, Cải lương Hà Nội, Kịch Hà Nội sẽ có những chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Đại hội Đảng. Ngoài ra trong các ngày từ 19-21/1/2011, tại sân khấu ngoài trời của 29 trung tâm quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội cũng sẽ có các chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng do các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của Hà Nội, Trung ương, Quân đội, Công an và các Câu lạc bộ bán chuyên nghiệp cũng như các đoàn nghệ thuật của nhiều tỉnh, thành phố tổ chức biểu diễn.

                                                                                                                                      Thy Lan