“Gương mặt điện ảnh 2019” – đổi mới và tiếp cận xu hướng khán giả

Đó chính là khẳng định của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, đại diện nhà sản xuất chương trình trong buổi công bố phát sóng chương trình mới vừa diễn ra vào sáng 8/5.

Sự đổi mới này trước tiên nằm ở tiêu chí chọn lựa thí sinh. 13 gương mặt vào bán kết năm nay không chỉ là những thí sinh có sắc vóc tươi trẻ mà còn có phong cách đậm chất điện ảnh hơn so với 2 mùa trước. Bên cạnh đó, các thí sinh còn có sự đa dạng về sắc diện, có thể biến hóa trong nhiều dạng vai khác nhau nên mỗi thí sinh đều là 1 nhân tố bí ẩn có thể làm nên bất ngờ và tỏa sáng.

Sự đổi mới thứ hai đến từ sự góp mặt của những giám khảo hiện được giới trẻ trên mạng yêu thích. Đó là Phi Ngọc Ánh, đạo diễn Tô Gia Tuấn, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, Mi Du… Mỗi tập có 3 giám khảo chuyên môn.

Sự đổi mới tiếp theo của Gương mặt Điện ảnh đến từ vai trò cố vấn kịch bản và dàn dựng cho các thí sinh. Là những người giúp sức đem đến sự thành công cho tiết mục dự thi của một thí sinh, nên áp lực cho các đạo diễn  Ngọc Duyên, Vũ Trần và Minh Nhật cũng khá lớn.

Gương mặt Điện ảnh 2019 cũng sẽ có sự góp mặt của các quán quân, á quân hai mùa trước như: Song Ngư, Huỳnh Thanh Trực, Lê Nguyên Bảo, Phạm Huỳnh Hữu Tài, Quỳnh Hồ,… trong nhiều vai trò khác nhau, vừa chia sẻ kinh nghiệm chinh phục thử thách của chương trình, vừa trợ diễn cho các tân thí sinh…Trong buổi công bố phát sóng sáng nay, các diễn viên cũng góp mặt để ủng hộ các tân thí sinh của chương trình.

Quán quân 2018 Song Ngư tái xuất có phần đặc biệt vì cô diện nguyên tông màu đen sang chảnh. Trong style hết sức cá tính, được cắt cúp tinh tế để khoe các vòng gợi cảm, Song Ngư tự tin khoe vóc dáng hết sức thon gọn và quyến rũ. Đến với buổi họp báo, Song Ngư bồi hồi nhớ lại 1 năm trước cũng có lúc mình từng “vô định” chưa tìm ra hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, sau khi bước ra khỏi chương trình, bản thân đã tìm lại chính mình và ngọn lửa đam mê nghề tiếp tục bùng cháy. Cô tâm đắc với thông điệp mà Nhà báo – MC Phước Lập chia sẻ đến các thí sinh năm nay là hãy mạnh dạn “đi ra khỏi vùng an toàn” và điều này rất đúng với Song Ngư ở thời điểm hiện tại, thời gian qua cô đã không ngừng nỗ lực trong công việc để không phụ lòng yêu mến của khán giả.

Ngoài ra, chương trình còn có sự trợ diễn của nhiều diễn viên khác như: Công Danh, Hồng Trang, Phương Trâm, Lâm Trí, Nghinh Lộc, Lu Dương, Di Dương, Lạc Hoàng Long, Lâm Thắng, Lê Thanh Bảo Anh, Phương Linh, bé Kim Thư,…

13 thí sinh Gương mặt Điện ảnh 2019 sẽ phải chứng tỏ được khả năng diễn xuất, sự biến hóa đa dạng của mình trong nhiều chủ đề của chương trình. Bên cạnh đó, chương trình cũng có những đêm thi để thí sinh có thể phát huy những tài lẻ như: múa, hát, võ, nhạc, nhảy đương đại,…và cả phần thi quảng cáo sản phẩm như mùa 2.

Gương mặt Điện ảnh 2019 hy vọng những thử thách thú vị của chương trình sẽ góp phần bổ sung nhiều kinh nghiệm quý báu cho các diễn viên, giúp họ hoàn thiện kỹ năng diễn xuất, có thể hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau… Và đây cũng là cơ hội để các diễn viên có thể chủ động quảng bá hình ảnh của mình với giới làm phim và khán giả.

Chương trình gồm 13 tập, tập 1 và 2 là đêm thi tài năng của thí sinh (không loại). Tập 3, 4 và 5 là chủ đề Vai diễn yêu thích (13 thí sinh loại 3 còn 10). Tập 6,7,8 là chủ đề Vai diễn phản diện (10 thí sinh loại 3 còn 7), tập 9 và 10 (7 thí sinh loại 2 còn 5), tập 11 và 12 (5 thí sinh loại 2 còn 3). Tập 13 là đêm Chung kết xếp hạng với phần tranh tài của 3 thí sinh xuất sắc nhất.

Chương trình Gương mặt Điện ảnh 2019 sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 20h45 thứ Bảy ngày 11/5/2019 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện.

Lê Quang Thanh Tâm