Golfer Nguyễn Đặng Minh thi đấu ấn tượng tại giải Golf FLC Hanoi Junior tuor 2019 lần hai

Giải golf FLC Hanoi Junior tuor 2019 lần thứ 2 đã kết thúc vào chiều 12/5 tại sân Golf FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Giải golf FLC Hanoi Junior golf tour do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội phối hợp với tập đoàn FLC tổ chức nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các golfer trẻ đồng thời là dịp để giới chuyên môn tìm kiếm các tay golf trẻ bổ sung cho đội tuyển golf Hà Nội.

Các golfer nhí tại giải đấu lần thứ hai. Ảnh BTC.

Ở giải đấu lần này, golfer Nguyễn Đặng Minh tiếp tục thi đấu ấn tượng với số điểm +6 sau 2 vòng (ngày đầu được 78 gậy và ngày thứ hai là 72 gậy). Với số điểm ấn tượng này, Nguyễn Đặng Minh xếp nhất bảng A và có thêm 10 điểm để tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng. Xếp tiếp theo là Nguyễn Bảo Long với điểm +9 và xếp thứ 3 là anh trai của golfer Nguyễn Đặng Minh-golfer Nguyễn Quang Trí. 3 golfer này đang là những golfer được đánh giá có nhiều triển vọng trong phong trào golf trẻ Hà Nội.

Bảng B, giải nhất thuộc về Nguyễn Anh Minh, giải nhì thuộc về Đoàn Uy, giải ba được trao cho Đặng Lê Hoàng. Bảng C, giải nhất thuộc về Nguyễn Hoàng Diên An, giải nhì là Phạm Nam Ba, giải ba là Đoàn Mỹ Kim…
Giải đấu lần thứ hai của hệ thống Golf FLC Hanoi  Junior tuor 2019 diễn ra tại sân Golf FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa trong 2 ngày 11 và 12/5. Giải đấu này với sự góp mặt của hơn 20 golfer thuộc các lứa tuổi từ 6 đến 18. Được biết, trong số này có 2 tay golf mới 7 tuổi là Nguyễn Bảo Phát và Nguyễn Quang Đại. Ngoài ra những tên tuổi để lại dấu ấn lần thứ nhất 2019 như Đoàn Uy, Nguyễn Thu Ngân, Đặng Lê Huy… đều góp mặt tại giải.
Do thời gian diễn ra giải trùng với lịch thi học kỳ của các trường nên số lượng VĐV tham dự giải lần này ít hơn so với các giải trước. Hầu hết các VĐV này đều thuộc CLB Golf Hà Nội.
Giải golf Hanoi Junior golf Tour 2019 bao gồm 7 giải diễn ra trên sân tại Sầm Sơn – Thanh Hóa và Hạ Long – Quảng Ninh. Các VĐV tuổi từ 6-18 thi đấu với thể thức đấu gậy. 5 VĐV đứng đầu bảng được cộng từ 2-10 điểm để xét tổng điểm cuối mùa giải, sau đó tuyển các VĐV có thành tích tốt vào đội golf trẻ Hà Nội.
Hệ thống giải nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các golfer trẻ trong cả nước, và làm tiền đề cho sự phát triển của phong trào golf Việt Nam.

Hà Thanh