Golfer Hà Nội Nguyễn Thảo My 3 lần giành ngôi Vô địch quốc gia

Chiều 6/7, nội dung thi đấu dành cho các golfthủ nữ của Giải Golf nghiệp dư quốc gia mở rộng năm 2019 đã khép lại sau 3 ngày thi đấu. Với tổng điểm +3, golfer Hà Nội Nguyễn Thảo My giành chức vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia 2019.

Kết quả nội dung thi đấu dành cho nữ, ngôi Vô địch thuộc về tay golf Hà Nội Nguyễn Thảo My, đứng thứ nhì giải đấu thuộc về tay golf Hanako Kawasaki (TP.HCM). Ở nội dung thi đấu giành cho nữ này, golf nữ Hà Nội còn có thêm giải ba do golfer Đoàn Xuân Khuê Minh giành được.

Nguyễn Thảo My nhận giải Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia 2019 – Ảnh: Golfnew.

Thảo My là tay golf nữ hàng đầu Việt Nam, đã giành học bổng du học tại Mỹ. Trở về Việt Nam thi đấu giải vô địch quốc gia lần này, một lần nữa cô đã khẳng định được tài năng và phong độ. Về nhất nội dung thi đấu dành cho nữ ở Giải Golf nghiệp dư quốc gia mở rộng năm 2019, đây là lần thứ ba Nguyễn Thảo My giành ngôi Vô địch quốc gia sau 2 lần vô địch giải năm 2014 và 2015. Với việc giành ngôi vô địch, Nguyễn Thảo My sẽ được xét tính điểm cho bảng thứ bậc nghiệp dư thế giới (WAGR) – dự kiến công bố vào ngày 10/7.
Và tại giải đấu này, với thành tích trên 3 golfer nữ dẫn đầu sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games tại Philippines vào tháng 12 tới. Cùng với đó, căn cứ vào thành tích thi đấu của các golfer ở giải đấu này, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ lựa chọn VĐV cho đội tuyển golf Quốc gia tham dự các giải golf quốc tế sắp tới.
Khởi tranh từ ngày 4/7 đến 7/7, tại sân KN Golf Links, Cam Ranh, Khánh Hòa, Giải Golf nghiệp dư quốc gia mở rộng năm 2019 là sự kiện thường niên do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức dành cho các tay golf nghiệp dư toàn quốc.
Tham gia giải có 160 golfer nam và nữ tranh tài – con số kỷ lục của giải. Giải đấu ở Khánh Hòa là cuộc đấu của hai thế hệ golfer Việt Nam, gồm những golfer đã khẳng định được tên tuổi như Nguyễn Huy Tiến, Nông Trung Hiếu, Thái Trung Hiếu, Nguyễn Ngọc Khôi… cùng với thế hệ các golfer trẻ đang vươn lên trong những năm gần đây như Nguyễn Hùng Dũng, Trần Lam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh…
Các golfer nam thi đấu trong bốn ngày, còn giải nữ (VLAO), gồm các golfer có handicap dưới 16, diễn ra trong 3 ngày từ 4-6/7. Hầu hết các golfer nữ hàng đầu Việt Nam như Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My, Trần Chiêu Dương, Đoàn Xuân Khuê Minh… đều tham dự giải.

P.V