Giật mình khi nhìn con gái người yêu cũ của chồng giống hệt chồng

(Mask) – Chúng tôi chỉ gặp chào hỏi xã giao chưa đầy 2 phút, song tôi chết sững khi thấy con gái của cô ấy lại có nét giống hệt với con gái của tôi. Xin nói thêm là con gái tôi rất giống chồng tôi.

Đã nhiều lần tôi muốn viết lên những tâm sự thầm kín không biết hỏi ai này của tôi. Những đã mấy lần viết lên đây, tôi lại xóa. Bởi tôi không muốn bất cứ người thân quen nào của tôi đọc được tâm sự này dù tôi đã giấu tên mình. Và cũng bởi, tôi chẳng có chút chứng cứ gì có thể hoài nghi về những điều đang chất chứa trong lòng.
Khi vợ chồng tôi mới kết hôn với nhau, tôi biết chồng tôi vẫn còn yêu người cũ rất nhiều. Bằng chứng là anh hay ngồi xem lại ảnh của 2 người. Nhưng anh đối đãi rất tốt với tôi, yêu thương tôi thật lòng. Nhưng là một phụ nữ, nhiều lần thấy thái độ của chồng đối với người cũ, là tôi biết anh vẫn dành tình cảm rất đặc biệt cho cô ấy.
Người cũ của chồng tôi lúc ấy là một cô gái chưa chồng. Lén xem ảnh, tôi nhận thấy tuy cô ấy không cao ráo, xinh đẹp bằng tôi nhưng có vẻ cô ấy cũng khá độc lập, mạnh mẽ. Chưa bao giờ tôi hỏi chồng về lý do tại sao anh và người cũ chia tay. Song tôi biết, họ vẫn liên lạc với nhau bằng e-mail thường xuyên.
Giật mình khi nhìn con gái người yêu cũ của chồng giống hệt chồng 1
Chúng tôi cũng có với nhau 1 con gái kháu khỉnh hơn 1 tuổi. Chồng tôi vẫn hết sức yêu chiều vợ và con gái (Ảnh minh họa)
Một lần sau đám cưới 4-5 tháng gì đó, vô tình ngồi máy tính của chồng, tôi lại vào được hòm mail của anh. Tôi đã ngồi đọc hết những email với lời lẽ yêu thương tiếc nuối hai người họ gửi cho nhau. Quá sốc và muốn làm ầm ĩ lên, tôi đã muốn ghen tuông ngay lúc đó. Nhưng rồi tôi tự trấn an mình bình tĩnh lại.
Ngay hôm ấy, tôi đã dùng nick của chồng giả làm chồng tôi để chát với người yêu cũ của anh. Tôi nói rằng, tôi đã suy nghĩ kỹ rồi. Tôi không muốn để vợ tôi buồn nữa vì rất yêu vợ. Tôi cũng nói rằng, có lẽ tôi và cô gái ấy không nên liên lạc như thế này nữa.
Sau nội dung chat khá dài đó, tôi đã in hết đoạn chat đó ra và đưa cho chồng tôi đọc. Khi đưa cho chồng, tôi cũng nói đại ý rằng, tôi xin lỗi vì tự ý giả danh chồng tôi. Song tôi đã thay anh nói với người yêu cũ của anh những điều cần phải nói rồi. Tôi hỏi chồng, anh cũng muốn nói vậy phải không? 
Từ bấy giờ, chồng tôi và người yêu cũ có vẻ như không liên lạc gì với nhau từ ấy. Tôi thật sự cũng yêu và tin chồng nên cũng chủ quan khi nghĩ, 2 bên chỉ liên lạc qua lại với nhau. Chắc chưa đến mức gì nghiêm trọng đâu nên đã tự nguyện chấm dứt nhanh thế. Chồng tôi không biết trong lòng có nghĩ đến người ấy không nhưng cũng không bao giờ lén lút làm chuyện gì đó tương tự như thế lần nữa.
2 năm qua, vợ chồng tôi sống hạnh phúc như vậy. Chúng tôi cũng có với nhau 1 con gái kháu khỉnh hơn 1 tuổi. Chồng tôi vẫn hết sức yêu chiều vợ và con gái. Nhưng mới đây, khi vợ chồng tôi cho con đi chơi ở công viên thì tình cờ gặp người cũ của anh cũng cho con gái đi công viên. 
Khi không hẹn mà gặp nhau tại đây, tôi thấy rõ thái độ hơi luống cuống của chồng tôi. Còn tôi, dù trước đó chỉ biết mặt cô ấy qua ảnh nhưng cũng nhận ra ngay là ai. Chúng tôi chỉ gặp chào hỏi xã giao chưa đầy 2 phút, song tôi giật mình khi thấy con gái của cô ấy lại có nét giống hệt với con gái tôi.
Xin nói thêm là con gái tôi rất giống chồng tôi. Quả thực, nhìn con gái của cô ấy với con tôi hệt như hai chị em. Chỉ khác duy nhất là nước da của con gái cô ấy không được trắng trẻo bằng bé nhà tôi thôi. Và nhìn dáng vẻ của con bé, tôi ước chừng bé ấy chỉ kém con gái tôi khoảng 2-3 tháng tuổi.
Giật mình khi nhìn con gái người yêu cũ của chồng giống hệt chồng 2
Chúng tôi chỉ gặp chào hỏi xã giao chưa đầy 2 phút, song tôi giật mình khi thấy con gái của cô ấy lại có nét giống hệt với con gái tôi (Ảnh minh họa)
Từ hôm đụng mặt nhau trong công viên kia, chồng tôi vẫn tỏ ra bình thường. Nhưng tôi thì không sao ngủ nổi. Bởi cứ nhắm mắt lại là tôi lại bị hình ảnh bé con hôm trước ám ảnh. Chẳng hiểu sao, tôi cứ nảy sinh nghi ngờ, lẽ nào chông tôi vẫn qua lại với cô ấy nên con bé mới giống con gái tôi như lột thế? 
Tôi chưa dám đưa ra bất cứ câu hỏi nào với chồng. Nhưng tôi cứ khổ sở với những nghi ngờ này quá. Nhất là khi chồng tôi bảo cô ấy vẫn sống 1 mình và làm mẹ đơn thân. Có phải tôi đa nghi là hoàn toàn có cơ sở không?