Giành 19 HCV, Hà Nội dẫn đầu Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ I năm 2019

Với 19 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 8 huy chương đồng, đoàn chủ nhà Hà Nội đã xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ nhất năm 2019.

Chiều 29/9, Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ I năm 2019 do Tổng Cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức đã khép lại tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Võ sĩ Đào Lê Thu Trang của Hà Nội giành HCV hạng cân 45kg nữ – Ảnh: Xuân Lượng.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, tại giải đấu này, đoàn Hà Nội với sự đầu tư bài bản, cùng trình độ chuyên môn vượt trội đã xuất sắc đứng đầu bảng tổ sắp huy chương. Các võ sĩ Đào Hồng Sơn (hạng cân dưới 56kg nam), Cấn Văn Thắng (hạng cân dưới 62kg nam) của đoàn Hà Nội đã được ban tổ chức đánh giá cao với thành tích xuất sắc ở giải đấu lần đầu này.
Cụ thể, trong tổng số 28 bộ huy chương, đoàn chủ nhà Hà Nội giành tới 19 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ, giành vị trí Nhất toàn đoàn. Xếp Nhì toàn đoàn là Đà Nẵng với 5 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ. Xếp Ba toàn đoàn là Ninh Bình với 2 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ…

Chủ nhà Hà Nội thắng lớn tại giải đấu lần đầu này – Ảnh: Xuân Lượng.

Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ I năm 2019 thu hút hơn 200 VĐV đến từ 14 tỉnh, thành, ngành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Phước, Cà Mau, Cần Thơ, Quân đội.
Tại giải, các VĐV tham gia giải đấu tranh tài ở 28 nội dung, trong đó có 14 nội dung có võ phục và 14 nội dung không có võ phục ở các hạng cân dưới 45kg đến trên 94kg. Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ I năm 2019 là dịp để các võ sĩ giao lưu học hỏi, nâng cao kinh nghiệm, trình độ, chuyên môn, chiến thuật. Ngoài ra, thông qua giải đấu này, là căn cứ để tuyển chọn vận động viên xuất sắc vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham gia các cuộc thi đấu trong năm 2019, nhất là SEA Games 30-2019.
Sau 10 năm môn Jujitsu du nhập và phát triển tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên giải được tổ chức quy mô toàn quốc. Và trong lần đầu tổ chức này, Ban tổ chức đã mời hai trọng tài quốc tế người Thái Lan và 1 trọng tài quốc tế người Hàn Quốc tham gia điều hành giải. Đây là cơ hội để những người làm nghề học hỏi công tác điều hành và chuyên môn để chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức SEA Games 31-2021 tại Việt Nam.

Ngọc Dũng