Giải xe đạp quốc tế VTV 2019: Hành trình tôn vinh di sản

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 gồm 8 chặng đua. Chặng khai mạc diễn ra xung quanh Hồ Hoàn Kiếm tại thủ đô Hà Nội vào ngày 01/9/2019 và chặng cuối của giải diễn ra tại tỉnh Quảng Nam vào ngày 8/9/2019.

Diễn ra từ 1 đến 8/9 với chặng mở đầu 30 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 thu hút sự tham gia của 6 đội đua mạnh trong nước cùng các tay đua đến từ Úc, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Hàn quốc và Hà Lan. Đây là năm thứ tư liên tiếp VTV cúp đem cơ hội cọ sát quốc tế đến với các cua-rơ, đội đua hàng đầu quốc gia với sự trợ giúp của thương hiệu Tôn Hoa Sen.

Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 sẽ có lộ trình 8 chặng đua với tổng chiều dài 1045km – Ảnh VTV.

Mang chủ đề ‘hành trình di sản’, ngoài ý nghĩa thiết thực về chuyên môn với các tuyển thủ quốc gia trước kỳ SEA Games 30, hơn 1000 cây số đua trải 8 chặng của giải còn là dịp tôn vinh các di sản, các điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Quảng Nam… Đặc biệt, giải kết thúc đúng ngày 8/9- tròn 20 năm ngày đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn được Unesco công nhận là di sản văn hóa Thế giới. Chặng dài nhất của lộ trình đua xuất phát từ Phong Nha (Quảng Bình) đến Huế với 216 km.
Tổng giải thưởng của giải năm nay lên tới gần 1 tỷ đồng. Ngoài truyền hình trực tiếp 3 chặng đua và gala trao giải, Ban sản xuất các chương trình thể thao đài truyền hình Việt Nam còn tổ chức 2 chương trình truyền hình về giải trên các kênh VTV 3 và VTV 6, phục vụ người hâm mộ cả nước.

N.D