Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020: Hà Nội xếp nhất toàn đoàn

Sau 6 ngày thi đấu quyết liệt, Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020 đã chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội.

Được biết đến là cái nôi của môn Wushu của cả nước, tại giải đấu năm nay các VĐV đoàn Hà Nội tiếp tục cho thấy khả năng vượt trội của mình bằng kết quả thể hiện qua bảng tổng sắp huy chương.

Đoàn Hà Nội bảo vệ thành công ngôi đầu giải Wushu toàn quốc – Ảnh: baodongnai.

Kết thúc giải đấu, với chiến thắng áp đảo, đoàn Hà Nội đứng ngôi nhất toàn đoàn khi giành tới (18 HCV, 18 HCB, 5 HCĐ, bỏ xa về số lượng HCV của hai đơn vị đứng sau lần lượt xếp hạng nhì, hạng ba là TP. Hồ Chí Minh (6 HCV, 3 HCB, 12 HCĐ) và Quân đội (4 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ). Tại giải đấu này, đoàn chủ nhà Đồng Nai đứng vị trí hạng 4, giành được tổng cộng 3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.
Với thành tích trên, đoàn Hà Nội chỉ kém ngôi nhất toàn đoàn của mình ở tại giải đấu Wushu toàn quốc năm 2019, 1 HCV, nhưng lại giành nhiều hơn tới 8 HCB. Điều này cho thấy, công tác đào tạo, ươm mầm những hạt giống tài năng trẻ của Hà Nội đang ngày càng ổn định và hiệu quả.
Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020 do Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp tổ chức, diễn ra từ 1 đến 6-7.
Tham dự thu hút 310 VĐV nam, nữ thuộc 30 đội tuyển tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc tranh tài ở 30 nội dung Taolu (quyền) và 18 nội dung Tán thủ (đối kháng – 10 nam, 8 nữ).
Giải vô địch Wushu toàn quốc là một trong những giải đấu thành tích cao quan trọng trong năm 2020. Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm để đánh giá công tác huấn luyện và sự tiến bộ của vận động viên trên toàn quốc. Đồng thời, cũng là dịp để các nhà chuyên môn phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung lực lượng cho đội tuyển Wushu quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế.

Ngọc Minh