Giải Vô địch Trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2019: Đoàn Hà Nội giành Á quân

Sau 2 ngày tranh tài tại Nhà thi đấu Nhà thi đấu Thể dục thể thao Đồng Nai, giải Vô địch Trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2019 chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về TP.HCM, nhì là đoàn Hà Nội.

Chung cuộc, với 2 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ đoàn Hà Nội đứng thứ hai toàn đoàn. Trong khi đó, với lực lượng vượt trội hơn, đoàn TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành 17 HCV, 2 HCĐ xếp vị trí dẫn đầu tại giải. Đứng vị trí thứ ba ở giải là đoàn Trà Vinh khi giành được 4 HCB, 3 HCĐ 4 HCB.

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV giành thứ hạng cao – Ảnh: baodongnai.

Diễn ra từ ngày 4 đến 5/7, Giải vô địch trẻ thể dục Aerobic quốc gia năm 2019 do Tổng cục TDTT và Liên đoàn Aerobic quốc gia phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Đồng Nai tổ chức. Giải năm nay thu hút hơn 120 VĐV đến từ 9 tỉnh, thành trong cả nước: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Hải Dương, Trà Vinh, Phú Yên, Đồng Nai, Thanh Hóa. Đây là các đơn vị có phong trào phát triển với lực lượng vận động viên trẻ, mạnh trong cả nước.

Các VĐV thi đấu nội dung đôi nam nữ – Ảnh: baodongnai.

Tại giải, các VĐV thi đấu ở 2 hệ với các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam – nữ, nhóm 3 người và nhóm tập thể 5 người theo 3 nhóm tuổi: 9-11 tuổi, 12-14 tuổi, 15-17 tuổi và vô địch Aerobic Dance (6 VĐV) dành cho nhóm 15-17 tuổi.
Theo BTC, giải đấu kết thúc với chất lượng chuyên môn cao, ngoài những đơn vị có truyền thống ở môn thể thao này như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội… thì một số địa phương đã có sự vươn lên mạnh mẽ. Điều này đã phần nào cho thấy, các đơn vị, địa phương đã ngày càng có sự đầu tư, chú trọng cho môn thể thao này.
Giải Thể dục Aerobic trẻ toàn quốc là một trong 3 giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức. Giải đấu là cơ sở để Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao lựa chọn các VĐV trẻ đạt thành tích cao và có triển vọng, bổ sung cho đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia để tham dự vào các giải đấu quốc tế.

Hoàng Vinh