Giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao quốc gia 2019: Hà Nội giành vị trí nhất toàn đoàn

Giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2019 vừa chính thức khép lại với ngôi Nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội.

Diễn ra trong 2 ngày 10 – 11/8, tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Q11, Tp. Hồ Chí Minh), giải vô địch Khiêu vũ thể thao và Cup Khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại với chất lượng chuyên môn cao và đồng đều do nhiều VĐV trẻ chuyên nghiệp tham gia tranh tài.

BTC trao cờ cho các đơn vị có thành tích cao tại giải.

Kết thúc giải đấu, BTC đã trao hơn 300 bộ huy chương cho cá nhân và các đôi đoạt giải. Ở giải vô địch quốc gia, Hà Nội giành vị trí nhất toàn đoàn, xếp thứ 2 là đoàn Đồng Nai; Tp. Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn.
Giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao quốc gia 2019 quy tụ 536 VĐV đến từ 51 đơn vị tỉnh, thành, CLB, trung tâm khiêu vũ thể thao trên toàn quốc tranh tài ở 301 nội dung, trong đó có 47 đôi VĐV đến từ 11 đơn vị đăng ký tham gia 12 nội dung giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia. Các cặp VĐV sẽ thi đấu các nội dung thuộc 2 hệ thống bảng Latin và Standard trên nền nhạc do Ban tổ chức quy định.

Giải đấu kết thúc với chất lượng chuyên môn cao – Ảnh tapchithethao.

Nhận định về tính chuyên môn của giải vô địch Khiêu vũ thể thao và Cup Khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc, bà Phan Thùy Linh, Trưởng bộ môn Khiêu vũ thể thao, Tổng cục TDTT cho biết: ‘Chúng tôi đánh giá rất cao chuyên môn của giải bởi đây là cơ hội vàng cho những người làm công tác chuyên môn lựa chọn những VĐV tài năng có thành tích cao tham dự các đấu quốc tế diễn ra trong thời gian tới, trong đó mục tiêu quan trọng chính là SEA Games 30. Bên cạnh đó, ở hệ thống giải mở rộng, sẽ là dịp để nhiều tài năng trẻ có dịp tỏa sáng và thể hiện tài năng của mình một cách tốt nhất, qua đó sẽ giúp cho giới chuyên môn tìm ra những gương mặt có tiềm năng để đào tạo thêm các em trong tương lai’.
Giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao quốc gia là một trong các giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn khiêu vũ thể thao (Dancesport) trên toàn quốc. Qua đó, đánh giá trình độ của các VĐV thuộc các đơn vị tỉnh thành trong cả nước, đồng thời phong đẳng cấp cho các VĐV. Bên cạnh đó, thông qua giải đấu ban tổ chức tuyển chọn được các VĐV xuất sắc nhất tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm nay.

Thanh Phương