Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc 2020: Hà Nội nhất toàn đoàn

Sau 1 tuần thi đấu sôi nổi, giải Vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc 2020 đã chính thức khép lại vào sáng ngày 14/6. Với 2 HCV – 4 HCB và 2 HCĐ, Hà Nội đứng ngôi nhất toàn đoàn.

Ở nội dung cờ chớp, Hà Nội với 2 chủ lực Trần Tuấn Minh và Lê Tuấn Minh đã vượt qua TP HCM để giành HCV. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Hà Nội, giúp đoàn Thủ đô bứt phá, vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn nhờ hơn TPHCM ở số HCB (4 so với 3). Trước đó, HCV nội dung đôi nam nữ thuộc về Hà Nội với phong độ tốt của bộ đôi Trần Tuấn Minh – Lê Thanh Tú. HCB thuộc về cặp Đào Thiên Hải – Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM).

Tuấn Minh và Thanh Tú đem HCV đầu tiên về cho Hà Nội – Ảnh: Vietnamchess.

Ở nội dung cờ nhanh, Hà Nội đứng thứ hai nội dung đội nam, vô địch là TPHCM, tiếp theo là Cần Thơ và Quân Đội. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, TPHCM vẫn tỏ ra đồng đều và khá ổn định khi xếp trên Hà Nội, Cần Thơ và Lâm Đồng để giành HCV.

Hà Nội với ngôi vô địch đồng đội nam cờ chớp.

Giải vô địch đồng đội cờ Vua toàn quốc năm 2020 được tổ chức tại Bắc Giang từ ngày 05 đến 15/6/2020. Tham gia giải có gần 300 VĐV đều là những kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành có phong trào cờ vua phát triển như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ninh, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Bình Dương và Quân Đội…


Tại giải, các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở bốn nội dung, gồm cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp. Đây không chỉ là giải đấu phát hiện, tuyển chọn thêm những kỳ thủ ưu tú để bổ sung cho đội tuyển quốc gia mà còn là đấu trường giành vé trực tiếp tham dự Giải vô địch cờ vua toàn quốc năm 2021.

N.H