Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4

Vào ngày 9 – 10/10/2010 tới, tại Sky Lake Resort & Golf Club, Chương Mỹ, Hà Nội sẽ diễn ra giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4 – Fastee Cup.

Giải do Hội Golf Thành phố Hà Nội tổ chức thu hút sự tham gia của 36 câu lạc bộ. Đây là hoạt động thường niên của Hội nhằm phát triển phong trào golf Thủ đô.


Giải đấu lần này càng thêm ý nghĩa khi Vòng chung kết được tổ chức vào đúng ngày giải phóng Thủ đô 10/10, 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. Để vào vòng chung kết, 36 CLB xuất sắc và may mắn nhất đã vượt qua vòng đấu loại từ 56 CLB đăng kí tham gia.
Cụ thể, các CLB thi đấu theo thể thức đối kháng, không áp dụng điểm chấp Handicap cho các trận đấu đối kháng. Mỗi golf thủ chỉ thi đấu một ngày. Mỗi trận thắng được 1 điểm, hoà 0,5 điểm và thua 0 điểm Mỗi câu lạc bộ thi đấu 12 trận single match, điểm số của CLB là tổng điểm 12 trận của 12 golf thủ trong hai ngày thi đấu.


Với chủ đề “36 phố phường”, Giải đấu năm nay nhằm tôn vinh những nét đẹp trường tồn của Thủ đô ngàn năm văn hiến, một sự kết hợp hài hoà giữa thể thao và văn hóa. 36 Câu lạc bộ tham gia tranh tài ở 36 đường golf được gắn tên theo 36 con phố Hà Nội.
Các nét văn hoá đặc sắc Thăng Long – Hà Nội cũng được đan cài khéo léo thông qua các hoạt động bên lề và cảnh sắc trang trí. BTC cho biết, sẽ bố trí nơi diễn ra vòng chung kết những hình ảnh mô phỏng về Hà Nội xưa, các góc phố cổ, con đường và tiếng tàu điện leng keng,…
Ông Phạm Thanh Hưng cho biết: “Qua quá trình đồng hành cùng mùa giải trước đó, chúng tôi nhận thấy con người là yếu tố làm nên lịch sử, văn hóa Hà Nội được xây dựng từ ngàn đời bởi nhiều thế hệ truyền nhân và golf hoàn toàn có thể là một đại diện cho tinh thần văn hoá thể thao hoà quyện. Năm nay, ý tưởng đó đã được hiện thực hóa và chúng ta sẽ có một Hà Nội xuất hiện đầy tinh tế tại Sky Lake, kết hợp hài hoà với tinh thần chung của toàn giải “Đoàn kết là sức mạnh – đoàn kết để chiến thắng”.

P.T