Giải vô địch boxing toàn quốc 2019: Đội nữ Hà Nội giành ngôi Nhất toàn đoàn

Diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng quận 7 (TP.HCM) từ 10 – 17/9, giải Vô địch boxing toàn quốc 2019 thu hút 155 võ sĩ đến từ 28 tỉnh, thành phố, ngành có phong trào boxing mạnh trên cả nước. Tại giải, các võ sĩ tranh 22 bộ huy chương ở các nội dung nam, nữ.

Đội tuyển boxing nữ Hà Nội tiếp tục thống trị ở giải đấu quốc nội – Ảnh: HNM.

Sau ngày tranh tài sôi nổi, kết thúc giải đấu, ở nội dung nam, đơn vị Bắc Ninh đã giành hạng Nhất toàn đoàn với 3 HCV, 1 HCB; hạng Nhì toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội với 2 HCV; đơn vị Quân đội đứng thứ ba toàn đoàn với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Trong khi đó chủ nhà TPHCM chỉ xếp ở vị trí thứ 6 với 1 HCV, 2 HCĐ.
Ở nội dung nữ, đơn vị Hà Nội với nhiều tay đấm mạnh tiếp tục giữ vững ngôi đầu với thành tích 4 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ; hai đơn vị là An Giang và chủ nhà TPHCM chia nhau vị trí thứ hai và thứ ba toàn đoàn với thành tích lần lượt là 1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ và 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Tại giải đấu này, boxing nữ Hà Nội tiếp tục chứng tỏ ưu thế khi có tới 7 tay đấm vào đấu chung kết. Bốn 4 HCV của nữ Hà Nội giành được cho đoàn Hà Nội gồm: Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Hoàng Ngọc Mai, Nguyễn Thị Hương.
Theo Ban Tổ chức, Giải vô địch boxing toàn quốc năm nay đã kết thúc thành công. Các đơn vị đã thể hiện kỹ năng thi đấu tốt, các trận đấu hấp dẫn, kịch tính và có tính chuyên môn khá cao. Cũng theo BTC, đây là giải đấu nằm trong quá trình tuyển chọn và đánh giá tài năng VĐV, giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những nhân tố xuất sắc cho đội tuyển boxing Việt Nam tham dự SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay.

N.Phong