Giải Vô địch Bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019 chính thức khai màn

Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 Châu Á lần thứ 3 Cúp Động lực, nơi hội tụ các tài năng trẻ của bóng chuyền nữ châu Á đã chính thức được diễn ra tại Nhà Thi đấu Gia Lâm và NTĐ thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội) tối 13/7.

Trong ngày khai mạc giải bóng chuyền nữ U23 chấu Á lần 3 Cúp Động Lực, Nhà thi đấu Gia Lâm không còn chỗ trống khi có hàng nghìn người hâm mộ đến theo dõi. Đây là giải đấu được tổ chức 2 năm/lần, nhằm tạo điều kiện cho các nữ VĐV trẻ có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp trước khi đủ khả năng vào đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, giải đấu là cơ hội tốt để các vận động viên thi đấu, cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn và qua đó tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, tình đoàn kết giữa Liên đoàn Bóng chuyền các quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục.

Phó chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh phát biểu chào mừng giải đấu.

Tham dự giải đấu năm nay có 13 đội tuyển nữa U23 Châu Á: Australia, Trung Quốc, Hongkong (Trung Quốc), Ấn Độ, Kazakhstan, Macau (Trung Quốc), Maldives, New Zealand, Triều Tiên, Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka, Thái Lan và đội tuyển trẻ U23 Quốc gia Việt Nam. Các đội bóng được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng trong (bán kết, chung kết).

Đông đảo khán giả đến dự lể khai mạc cổ vũ trận đấu giữa U23 Việt Nam – U23 New Zealand.

Điểm mới ở giải lần này, tại các trận đấu truyền hình trực tiếp, bộ phận truyền thông của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á sẽ cho chạy thử nghiệm công nghệ Video Chenel (giống công nghệ VAR trong Bóng đá) để đảm bảo tính chính xác trong thi đấu. Ở các giải đấu lần sau Liên đoàn Bóng chuyền châu Á sẽ cho áp dụng công nghệ này vào chạy chính thức.

Trận đấu giữa chủ U23 Việt Nam (áo đỏ) và U23 New Zealand diễn ra hấp dẫn sau lễ khai mạc.

Ngay sau lễ khai mạc giải đã diễn ra trận đấu giữa đội nữ U23 nước chủ nhà Việt Nam với đội nữ U23 Niwzealand. Trước một đối thủ yếu là New Zealand, U23 Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng với tỉ số 3-0 (25-12, 25-9, 25-19). Trước đó đã diễn ra các trận đấu của bảng B, bảng C, giữa U23 Thái Lan – U23 CHDCND Triều Tiên và U23 Đài Bắc Trung Hoa gặp U23 Trung Quốc.
Giải bóng chuyền nữ U23 châu Á cúp Động Lực tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu Gia Lâm và NTĐ thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội) đến hết ngày 21/7/2019.

P.V