Giải Vô địch Bắn súng toàn quốc 2020: Hà Nội tạm đứng thứ hai

Ngày 6/11, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, giải Vô địch Bắn súng quốc gia năm 2020 – Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã chính thức được diễn ra sau lễ khai mạc.

Giải Vô địch Bắn súng quốc gia 2020 quy tụ 224 xạ thủ, trong đó có 128 vận động viên nam, 96 vận động viên nữ đến từ 13 đơn vị, tỉnh, thành gồm: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Đồng Nai, Quân Đội, Công An.


Tại giải đấu, các xạ thủ tranh tài ở 20 nội dung gồm: súng ngắn, súng trường hơi di động, hỗn hợp ứng với các cự ly theo quy định của ban tổ chức như: 10m súng trường nam hơi, 50m súng ngắn nam, 25m súng ngắn thể thao nữ, 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn nữ, 10m súng trường hơi nữ, 25m súng ngắn bắn nhanh nam…
Đây là giải bắn súng lớn, quy tụ nhiều vận động viên nhất trong năm và được các doanh nghiệp quan tâm ủng hộ và tài trợ 100% kinh phí tổ chức giải. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công tác xã hội hóa, vì thế tiền thưởng của năm nay cũng đã có sự thay đổi. Cụ thể, với HCV là 10 triệu, HCB là 5 triệu và HCĐ là 3 triệu. Ngoài ra, các HLV có VĐV giành huy chương vàng đều có được phần thưởng động viên, khích lệ. Bên cạnh đó, quy mô của giải năm nay từ công tác tổ chức, chuẩn bị số lượng đạn cho các đơn vị thi đấu, tập luyện cũng đã có sự đầy đủ hơn.


Hiện tại, sau hai ngày thi đấu, tính đến 23h40 ngày 6/11, đoàn Hà Nội đang tạm xếp thứ hai với 4 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ, đoàn Quân đội đang tạm dẫn đầu với 6HCV, 5 HCB, 4 HCĐ, đang đứng ở vị trí thứ 3 là Hải Dương với 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.
Theo ông Đỗ Văn Bình – Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam: Thông qua giải đấu nhằm phát hiện các tài năng trẻ bổ sung cho đội tuyển bắn súng quốc gia, hướng tới các giải thi đấu quốc tế trong thời gian tới. Đồng thời, rút ra nhiều kinh nghiệm quý về công tác chuyên môn và công tác tổ chức để xây dựng đội tuyển tham gia thi đấu hoặc đăng cai tổ chức tốt các giải bắn súng trong nước, quốc tế, hướng tới SEA Games 31; thúc đẩy phong trào xã hội hóa môn bắn súng thể thao trong nước, đưa môn Bắn súng thể thao Việt Nam phát triển lên tầm cao mới, có tính chuyên nghiệp cao; chào mừng 60 năm Thành lập Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (28/11/1961 – 28/11/2021) và Đại hội Liên đoàn lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2024).

X.T