Giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc 2019: Hà Nội đứng nhất toàn đoàn

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc năm 2019 vừa khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội.

Với 15 HCV, 12 HCB và 06 HCĐ, đoàn Hà Nội dẫn đầu toàn đoàn tại giải năm 2019, vị trí Á quân thuộc về đoàn Vĩnh Long với 7 HCV, 12 HCB, 13 HCĐ, đứng thứ ba là đoàn Hải Dương với 5 HCV, 5 HCB và 5 HCĐ.

Giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc năm 2019 vừa khép lại tại Vĩnh Long.

Với 15 HCV đứng nhất toàn đoàn khi các xa vị trí thứ 2 tới 8 HCV là điều không bất ngờ, bởi Hà Nội trước giải đấu được giới chuyên môn đánh giá cao, khi nắm giữ nhiều cung thủ tài năng, xuất sắc đứng trong đội tuyển quốc gia. Cùng với đó, trong nhiều năm qua Hà Nội luôn là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư về cơ sở vật chất, chuyên gia huấn luyện cho môn Bắn cung.
Diễn ra từ ngày 3 đến 8/7, tại Trung tâm Huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Long, giải năm nay có 150 VĐV nam, nữ của 18 đoàn đến từ các tỉnh- thành như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang và Vĩnh Long.
Tại giải, VĐV thi đấu ở các nội dung: toàn năng nam, nữ cung 1 dây (Recurve) và cung 3 dây (Compound) ở các cự ly 60m, 50m; nội dung cá nhân nam, nữ cung 1 dây, cung 3 dây cự ly 70m, 60m, 50m, 40m, 30m; nội dung đồng đội cung 3 dây và cung 1 dây nam, nữ; nội dung đôi nam, nữ cung 3 dây và cung 1 dây.
Theo ban tổ chức, giải đấu năm nay khép lại với với chất lượng chuyên môn cao. Thông qua giải đấu sẽ là cơ sở để giới chuyên môn phát hiện và tuyển chọn những gương mặt cung thủ trẻ xuất sắc, tài năng nhằm bổ sung vào lực lượng đội tuyển quốc gia tham gia tranh tài tại các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

M.A