Giải tay súng xuất sắc toàn quốc năm 2020

Chiều 14/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2020 đã chính thức được khai màn.

Giải tay súng xuất sắc toàn quốc năm 2020 do Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng Bộ môn Bắn súng, Bắn cung (Tổng cục Thể dục, thể thao) tổ chức diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Giải đấu sẽ bế mạc vào ngày 20/10/2020.


Tham dự giải đấu năm nay có gần 170 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, tranh tài 20 bộ huy chương. Đáng chú ý qua 3 ngày thi đấu đầu tiên với 9 nội dung thi đấu, đã có 1 kỷ lục quốc gia được phá ở ngày thi đấu thứ 2. Đó là kỷ lục quốc gia ở nội dung súng trường hơi nữ do xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền (TP Hồ Chí Minh) xác lập kỷ lục mới với 623,0 điểm. Và tính đến hết ngày thứ hai, các xạ thủ chủ nhà Hà Nội cũng đã giành được 1 HCV, 1 HCĐ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trao thưởng cho các VĐV đoạt giải – Ảnh: HNM.

“Đây là giải Tay súng xuất sắc toàn quốc, nghĩa là đã tập hợp đầy đủ các VĐV có thành tích tốt nhất trên cả nước tham dự giải. Qua giải đấu này, bên cạnh việc kiểm tra lại phong độ của các VĐV, chúng tôi cũng mong muốn phát hiện được thêm nhiều gương mặt mới bổ sung vào đội tuyển Bắn súng quốc gia, chuẩn bị cho SEA Games 31”, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.
Đây là giải đấu để chuẩn bị cho SEA Games nên hầu hết các xạ thủ tại giải Tay súng xuất sắc toàn quốc 2020 đều phải là vận động viên dự bị kiện tướng, kiện tướng…, vì thế có rất nhiều xạ thủ mạnh của quốc gia tham dự. Điều này đã góp phần tạo nên chất lượng mùa giải với trình độ chuyên môn cao và sự so kè về điểm giữa các vận động viên khá sít sao.
Giải đấu được xem như đợt rà soát trình độ vận động viên, phát hiện vận động viên cho đội tuyển quốc gia cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31.

H.N