Giải Quần vợt nhà nghề thế giới ATP sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020

Sau giải đua xe Thể thao Công thức 1, thêm một giải thể thao danh giá – giải Quần vợt nhà nghề thế giới ATP sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020.

Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã tiếp đoàn đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Pháp do Ngài Jean Charles Nègre, Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu, tới trao đổi tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng tiếp Ngài Jean-Charles Nègre, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp – Ảnh: HNP.

Tại buổi tiếp, Ngài Jean Charles Nègre đã trao đổi với Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng về việc hợp tác tổ chức giải quần vợt nhà nghề thế giới ATP tại Hà Nội trong thời gian tới đây, Ngài Jean-Charles Nefgre cho biết, giải ATP đã được tổ chức tại nhiều quốc gia châu Á và kỳ vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ tổ chức từ chính quyền Thành phố.
Chia sẻ về các vấn đề hợp tác, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định TP sẽ tiếp tục phối hợp để tổ chức giải quần vợt nhà nghề ATP tại Hà Nội vào năm 2020.
Trong buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp do ông Jean Charles Nègre – Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp dẫn đầu.

Giải quần vợt ATP đang được tổ chức tại nhiều quốc gia châu Á.

Tại buổi tiếp, một trong những hoạt động mà đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp bạn đề xuất là tổ chức giải Quần vợt nhà nghề thế giới ATP tại Hà Nội, Việt Nam vào năm 2020.
Ông Jean Charles Negre cho biết, bên cạnh sự nhất trí của Liên đoàn Quần vợt thế giới, trước buổi làm việc tại Bộ VHTTDL, ông cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và nhận được sự đồng thuận về việc tổ chức giải đấu này tại Hà Nội. Để giải đấu được tổ chức thành công, phía bạn sẵn sàng đồng hành cùng các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị cho việc tổ chức giải cũng như kêu gọi các doanh nghiệp tại Pháp và Việt Nam tài trợ kinh phí cho việc tổ chức giải. Thông tin về giải đấu sẽ được bàn thảo cụ thể với các đơn vị liên quan trong thời gian tới.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoàn toàn nhất trí với đề xuất tổ chức giải Quần vợt nhà nghề ATP tại Việt Nam từ phía đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp; đồng thời khẳng định các cơ quan liên quan trực thuộc Bộ, trong đó Tổng cục TDTT sẽ trực tiếp phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xúc tiến các công tác chuẩn bị trong điều kiện tốt nhất để giải đấu quốc tế này được tổ chức thành công tại Việt Nam.

Ngọc Dũng