Giải quần vợt hữu nghị 2018 có sự tham gia của hơn 100 VĐV đến từ các nước

Sáng 21/4, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Tây Hồ (Hà Nội) đã diễn ra Giải quần vợt hữu nghị 2018 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức.

Tham dự giải đấu là hơn 100 vận động viên đến từ phái đoàn Liên minh châu Âu, đại sứ quán các nước Malaysia, Mông Cổ, Nga, Palestine, Pháp, Philippines, Venezuela và Trường UNIS, cùng các vận động viên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và một số Hội thành viên.

Trong những năm qua, phong trào thể thao rèn luyện thân thể của người dân Thủ đô không ngừng phát triển. Hà Nội luôn là đơn vị dẫn đầu cả nước về thể thao quần chúng cũng như thể thao thành tích cao và là lực lượng nòng cốt của đội tuyển quốc gia tại các giải đấu quốc tế. Thể dục thể thao đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện nâng cao sức khỏe trong các tầng lớp nhân dân theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Các VĐV tranh tài ở các hạng mục đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ được phân chia theo từng độ tuổi

Trên tinh thần đó, nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ ngoại giao nước ngoài đang công tác tại Hà Nội gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ ngành Văn hóa – Thể thao và cán bộ ngành đối ngoại nhân dân của Thủ đô; qua đó tăng cường sự đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Bà Trần Thị Phương – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội – nhấn mạnh: “Hôm nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức Giải quần vợt hữu nghị 2018. Thông qua giải đấu, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, hiểu biết nhau hơn, thêm yêu và gắn bó với Hà Nội; đồng thời góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Thành phố Hà Nội với Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế trên địa bàn thành phố”.

Bà Trần Thị Phương – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phát biểu khai mạc Giải quần vợt hữu nghị 2018

Thông qua thi đấu thể thao nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội thanh bình và con người Thủ đô năng động, nhiệt huyết và yêu thể thao đến với bạn bè quốc tế; đồng thời tăng cường phối hợp với đại sứ quán các nước trong các hoạt động giao lưu hữu nghị, tạo cầu nối hợp tác trên các lĩnh vực mà các bên quan tâm, góp phần thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư hợp tác phát triển kinh tế – xã hội với Thủ đô và các nước trên thế giới.

Một số hình ảnh tại Giải đấu:

 

 

Màn văn nghệ mở màn cho thành công của Giải đấu đến từ Đoàn thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Trao giải cho các VĐV giành giải Nhất – Nhì – Ba đơn nam
Trao giải Nhất – Nhì – Ba toàn đoàn

VVa