Giải Điền kinh vô địch Quốc gia 2020: VĐV Hà Nội Trần Văn Đảng giành HCV

Ở ngày thi đấu thứ 2 giải Điền kinh vô địch Quốc gia 2020, VĐV Hà Nội Trần Văn Đảng đã xuất sắc giành HCV nội dung 1500m nam.

Ở vòng chung kết nội dung 1500m nam, VĐV Dương Văn Thái, nhà vô địch SEA Games 30 ở nội dung 800m nam được đánh giá vượt trội hơn những đối thủ còn lại và được dự đoán sẽ mang về tấm HCV cá nhân. Tuy nhiên, một bất ngờ đã xảy ra trên đường chạy, khi ở những bước chạy cuối, VĐV Hà Nội 20 tuổi Trần Văn Đảng đã vượt lên, cán địch ở vị trí đầu tiên.

Trần Văn Đảng (Hà Nội) giành HCV nội dung 1.500m.

Chia sẻ sau khi giành tấm HCV tại nội dung 1500m, Trần Văn Đảng cho biết: “Tôi không nghĩ mình sẽ về đích đầu tiên và giành HCV ở nội dung này. Tôi thực sự là bất ngờ khi tôi vượt qua được anh Dương Văn Thái. Nhưng đây là thành tích chưa tốt của tôi so với khi tập luyện trước đó. Tôi chỉ cố gắng hết sức để có một giải đấu thật đẹp, cố gắng vượt qua bản thân”.
Cũng ở ngày thi đấu thứ hai, nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x100m (nam và nữ) lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu chính thức tại Giải điền kinh Vô địch quốc gia năm nay nhưng đã có 5 đơn vị đăng ký tham dự, gồm TPHCM, Hà Nội, Quân đội, Công an Nhân dân và Lạng Sơn. Đây là nội dung đầy hứa hẹn vì các đội hình tham dự đều sở hữu nhiều VĐV chạy tốc độ tài năng, cạnh tranh hấp dẫn trên đường đua.
Tại đường chạy chung kết, nhờ sự đồng đều lực lượng và nổi bật với VĐV chạy nước rút Lê Tú Chinh, đội tiếp sức hỗn hợp TPHCM (Tú Chinh, Hà Thị Thu, Nguyễn Đăng Khoa và Lê Quyền Lợi) đã duy trì được ưu thế để chạm vạch đích đầu tiên với thời gian 42 giây 54, cũng được tính là thiết lập kỷ lục quốc gia mới vì lần đầu tiên nội dung này được đưa vào thi đấu.
Một bất ngờ khác cũng đã xảy ra liên tiếp ở các nội dung thi đấu trong ngày 11,11, khi ở chung kết cự ly 400m nữ, VĐV Quách Thị Lan (Thanh Hoá) vượt qua nhà vô địch SEA Games 30 Nguyễn Thị Huyền ở đích đến để giành tấm HCV với thông số thành tích 52 giây 46. Nguyễn Thị Huyền nhận HCB sau 52 giây 49. Ở chung kết 400m nam, nhà đương kim vô địch SEA Games Trần Nhật Hoàng (Khánh Hoà) không mấy khó khăn để khẳng định vị thế của mình khi đoạt HCV 400m nam với thời gian 46 giây 91.

Ngọc Minh