Giải Cúp Aerobic thế giới 2019: Việt Nam giành 3 HCV

Kết thúc giải Suzuki Cup 2019 – FIG World Cup Series Tokyo International (Aerobic Suzuki Cúp thế giới) diễn ra tại Nhật Bản, đội tuyển aerobic Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành 3 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ.

Aerobic Suzuki Cúp thế giới 2019 là giải đấu được tổ chức thường niên nằm trong hệ thống giải của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG). Giải năm nay diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14-/4 với sự góp mặt của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Mexico…những quốc gia hàng đầu phát triển bộ môn Aerobic.

Tham dự giải đấy này, đội tuyển aerobic Việt Nam với 16 VĐV, trong đó có nhiều VĐV trẻ lần đầu tham dự, đáng chú ý gương mặt trẻ Nguyễn Tất Việt lần đầu tham dự sân chơi quốc tế này đã xuất sắc giành HCB bài 3 người AG1.
Sau khi thi đấu vòng loại trước đó một ngày, ở ngày thi đấu chung kết, đội tuyển aerobic Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành 3 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ.

Các HCV thuộc về nội dung bài 5 người trên 18 tuổi do công của Trần Ngọc Thuý Vi, Lê Hoàng Phong, Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh và Nguyễn Việt Anh. HCV bài đôi nhóm 15-17 tuổi do công của Thái Trịnh Hồng Phú và Huỳnh Tiến Phước. HCV bài 3 nhóm 15-17 tuổi thuộc về Thái Trịnh Hồng Phú, Nguyễn Quỳnh Như, Hoàng Gia Bảo.
Với 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ, đây là thành tích đáng nể của aerobic Việt Nam tại hệ thống thi đấu chính thức World Cup của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) được tổ chức thường niên. Năm ngoái cũng tại sân chơi này, đoàn Việt Nam cũng giành được 3HCV, 2 HCB, 4HCĐ ..
Tiếp tục duy trì 3HCV ở giải đấu này đã khẳng định được vị thế của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế. Đồng thời minh chứng cho sự định hướng và phát triển đúng đắn của Liên đoàn Thể dục nói riêng và Ngành Thể dục Thể thao nói chung đối với môn Aerobic.

M.H