Giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB năm 2020: Hà Nội xếp nhì toàn đoàn

Tại giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc tranh Cúp SHB 2020 vừa khép lại tại nhà thi đấu đa năng Quảng Ninh vào trưa 31/10, với 14 HCV vàng giành được, Hà Nội xéo thứ nhì chung cuộc.

Giải “Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB” do Tổng cục TDTT phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức, diễn ra từ 20 đến 31/10/2020 tại Quảng Ninh.

Giải năm nay quy tụ hơn 300 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành và các CLB tham dự: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quân đội, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Nghệ An, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, CLB Hoa Phượng Đỏ, CLB VietChess , CLB Talent Chess…

Giải dành cho các kỳ thủ trẻ nam, nữ thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc cũng như các kỳ thủ trẻ có huy chương quốc tế trong năm.

Sau 10 ngày thi đấu kết thúc giải đấu, với 17 HCV, đoàn TPHCM đứng đầu toàn đoàn, trong khi Hà Nội giành 14 HCV. Đáng chú ý, ở nội dung cờ tiêu chuẩn, các bảng đều đã diễn ra rất quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao. Trong đó, nhiều VĐV xuất sắc được đặt nhiều kỳ vọng từng góp mặt ở đội tuyển trẻ quốc gia như Trần Minh Thắng (Hà Nội, U-20 nam), Nguyễn Hồng Anh (TPHCM, U-20 nữ), Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM, U-17 nữ), Nguyễn Quốc Hy (TPHCM, U-15 nam)… đều giành HCV.


Ở nội dung cờ nhanh và cờ chớp, Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) – tuyển thủ quốc gia đã cho thấy trình độ vượt trội, không có đối thủ trong nội dung thi đấu của mình khi giành trọn một “hat-trick” HCV ở nội dung U-17 nữ.
Ngoài Thùy Dương, còn có nhiều kỳ thủ giành 2 HCV (trong 3 nội dung tham dự như) Nguyễn Quốc Hy (TPHCM, U-15 nam), Trần Minh Thắng (Hà Nội, U-20 nam), Đầu Khương Duy (Hà Nội, U-9 nam), Đặng Lê Xuân Hiền (TPHCM, U-11 nữ), Dương Ngọc Ngà (TPHCM, U-6 nữ), Lê Hoàng Thái Anh (TPHCM, U-9 nữ)…

BTC trao giải cho các kỳ thủ nhí giành thành tích cao – Ảnh: chessvietnam.

Giải đấu là môi trường tốt cho những kỳ thủ trẻ được “cọ xát” rèn luyện và thi đấu, nâng cao thành tích. Qua đó tuyển chọn kỳ thủ tham dự các giải quốc tế trong và ngoài nước, hướng tới nâng tầm vị thế Cờ vua Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
Sự xuất hiện và tiến bộ vượt trội của một số VĐV trẻ xuất sắc năm nay được coi là thành công của giải khi tìm ra được các nhân tố cho đội tuyển Cờ vua Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế và SEA Games 31 năm 2021.

N.A