Giải Cờ vua trẻ toàn quốc 2019: Hà Nội đứng thứ 2 nội dung Cờ nhanh và cờ Chớp nhoáng

Tại Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2019 Cúp Vietcombank, hai nội dung Cờ nhanh và cờ Chớp nhoáng đã kết thúc thi đấu. Ở hai nội dung này, Hà Nội đều giành vị trì nhì toàn đoàn.

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, hai nội dung đầu tiên là Cờ nhanh và cờ Chớp nhoáng của Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2019 Cúp Vietcombank đã kết thúc thi đấu. Đúng dự đoán của giới chuyên môn trước thềm giải đấu, các VĐV đoàn Hà Nội và TPHCM đang thể hiện sự vượt trội so với các đoàn khác khi lần lượt thâu tóm hai vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp về huy chương.

BTC trao huy chương, cúp cho các VĐV đoạt giải – Ảnh: TTVN.

Ở nội dung cờ nhanh, với 11 HCV, 10 HCB, 12 HCĐ các kỳ thủ của TP.HCM giành vị trí nhất toàn đoàn, đứng vị trí thứ hai là đoàn Hà Nội với thành tích 10 HCV, 6 HCB, 11 HCĐ. Đứng thứ ba ở nội dung này là đoàn Bắc Ninh với 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.
Nội dung cờ Chớp nhoáng cũng đã khép lại, các kỳ thủ của TPHCM cũng đứng nhất toàn đoàn khi giành được 14 HCV, 9 HCB, 6 HCĐ, đứng thứ hai là chủ nhà Hà Nội với 13 HCV, 2 HCB, 12 HCĐ. Đứng thứ ba là đoàn Đồng Tháp với thành tích 2 HCV, 4 HCB, 7 HCĐ.
Kết thúc hai nội dung trên, từ ngày 3 đến 10/7, các kỳ thủ sẽ tiếp tục bước tranh tài hai nội dung cuối tại giải là Cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống. Với lực lượng VĐV đông đảo và được đánh giá cao, giới chuyên môn tiếp tục đánh giá, hai đoàn Hà Nội và TPHCM sẽ tiếp tục so kè quyết liệt trên bảng tổng sắp huy chương.
Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2019 Cúp Vietcombank do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức đang được diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Tham dự giải đấu có 1.255 kỳ thủ trẻ đến từ 42 đơn vị tỉnh, thành, ngành và các hội viên tập thể của Liên đoàn cờ vua Việt Nam (các câu lạc bộ, các trung tâm đào tạo cờ). Tại giải, các VĐV nam và nữ ở các nhóm tuổi từ 6, 7, 9, 11, 13,15,17 và 20 sẽ tranh tài tại bốn nội dung thi đấu là cờ nhanh, cờ chớp nhoáng (từ ngày 30-6 đến 2-7), cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống (từ ngày 3 đến 10-7).
Dự kiến giải bế mạc vào ngày 10/7, BTC sẽ trao 64 Cúp vô địch cho các VĐV vô địch cá nhân các nhóm tuổi ở cả 4 nội dung.

P.V