Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam tiếp tục đá không bắt tay, tặng hoa

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vòng 2 Giải bóng đá Vô địch Quốc gia (V-League) 2020 tiếp tục diễn ra trên các sân không khán giả.

Trong thông báo mới đây của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), do ảnh hưởng của Covid-19, từ vòng 2 V-League 2020 BTC tiếp tục diễn ra trên các sân không khán giả. Tuy nhiên, BTC các sân được yêu cầu thực hiện đúng trong mùa dịch.

Các trận đấu của Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam tiếp tục được diễn ra không khán giả.

Theo đó, BTC sân không sử dụng trẻ em dắt tay tại nghi thức ra sân, không tổ chức nghi thức tặng hoa 2 đội và trọng tài, 2 CLB không bắt tay nhau và cả tổ trọng tài.
Không tổ chức nghi thức tặng hoa 2 đội bóng, trọng tài; Hai đội bóng sẽ di chuyển theo đúng nghi thức nhưng không bắt tay đội bạn và tổ trọng tài.
BTC trận đấu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CLB khách, giám sát, trọng tài trong suốt thời gian lưu trú, làm nhiệm vụ, thi đấu tại địa phương; Nắm bắt thông tin, dự báo tình hình để có các phương án phù hợp nhằm kịp thời ngăn chặn nguy cơ gây mất an ninh, an toàn cho trận đấu một cách hiệu quả. Thực hiện biện pháp kiểm soát hiện tượng các cổ động viên có hành động quá khích, vi phạm các quy định ở khu vực ngoài hoặc trong khuôn viên sân vận động (nếu có);

Tổ y tế riêng các sân phải đo thân nhiệt những người có nhiệm vụ vào sân – Ảnh: VPF.

Ở các vòng ngoài, yêu cầu tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh tại các khu vực cổng, lối vào SVĐ, lập hàng rào an ninh bảo vệ từ vòng ngoài, không để khán giả tập trung đông tại các cổng vào tạo áp lực, gây nguy cơ mất an toàn, đồng thời có biện pháp, ngăn ngừa tình trạng khán giả tập trung, trèo lên các nóc nhà cao tầng khu vực xung quanh SVĐ để theo dõi trận đấu hoặc leo trèo vượt tường, rào để vào sân trái quy định gây mất an ninh, an toàn.
Ngoài các chi tiết trên, các tổ y tế riêng tại sân tiếp tục được duy trì để đo thân nhiệt những người có nhiệm vụ như cầu thủ, phóng viên, đại biểu,…
Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã ra văn bản. Cụ thể, các giải bóng đá quốc gia đang diễn ra gồm hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia, Giải vô địch U19 QG 2020 vẫn tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham gia vào giải đấu và cho cộng đồng.
VFF yêu cầu BTC giải cũng như BTC địa phương phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến VFF, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương tổ chức, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế khán giả và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. BTC các địa phương đăng cai tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động và trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực công cộng.
Đối với các giải đấu dự kiến khởi tranh trong tháng 3/2020 gồm: Giải vô địch U15 QG, U19 nữ QG, Giải futsal HDBank VĐQG sẽ hoãn lại đến thời điểm thích hợp. LĐBĐVN sẽ có những trao đổi, thảo luận cụ thể về những giải đấu bị hoãn và cập nhật lịch thi đấu mới gửi tới các CLB/đội bóng.

H.N