Giải Bóng đá nữ U19 quốc gia năm 2019: Hà Nội đăng quang với thành tích bất bại

Chiều 9/12, Giải Bóng đá nữ vô địch U19 quốc gia năm 2019 chính thức khép lại với Cúp vô địch thuộc về đội bóng đá nữ U19 Hà Nội, đứng thứ nhì là đội TP.HCM, thứ ba là đội Phong Phú Hà Nam.

Dù sớm lên ngôi vô địch từ vòng đấu trước với số điểm bỏ xa các đối thủ đứng sau, nhưng đội bóng Hà Nội không vì thế mà “buông” trận đấu cuối cùng. Trước chủ nhà Phong Phú Hà Nam đang cố gắng tìm kiếm một chiến thắng để cạnh tranh vị trí nhì bảng, Hà Nội đã thi đấu chắc chắn để khép lại trận đấu với với tỉ số hòa không bàn thắng.

Đội Hà Nội đoạt giải phong cách và là đội Vô địch giải bóng đá U19 nữ Quốc gia 2019 – Ảnh VFF.

Kết thúc giải, sau 6 trận đấu, với 4 thắng, 2 hòa, Hà Nội lên ngôi vô địch với 14 điểm, bỏ xa đội đứng thứ hai TP.HCM tới 6 điểm. Ngoài chức vô địch, Hà Nội còn giành các giải khác, như: Giải phong cách, giải cá nhân Cầu thủ xuất sắc nhất giải cho cầu thủ Ngân Thị Vạn Sự (16, Hà Nội), danh hiệu Vua phá lưới cũng thuộc về Ngân Thị Vạn Sự của Hà Nội. Ngoài ra, hai cầu thủ Nguyễn Thị Thanh Nhã, Trần Thị Hải Linh của Hà Nội cũng cùng giành giải Vua phá lưới của giải đấu với 10 bàn thắng ghi được.

Ngân Thị Vạn Sự (16, Hà Nội) nhận dan hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải – Ảnh: VFF.

Giải bóng đá nữ lứa tuổi U19 được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức thường niên, nhằm nhằm khích lệ các cầu thủ, tăng thêm cơ hội cọ xát; tạo môi trường tốt cho các cầu thủ nữ nuôi dưỡng đam mê, thể hiện tài năng, khát vọng; góp phần giúp các đội bóng có thêm cơ hội để lựa chọn được các tuyển thủ lên thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là cơ hội để tuyển chọn những cầu thủ tốt nhất để lên tuyển chuẩn bị cho những giải thi đấu khu vực và châu Á sắp tới.

P.V